Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này
HHT - Chỉ thử kết hợp các loại đồ uống "quốc dân" này với trứng muối mà cuối cùng đã cho ra "cực phẩm" phải thử ngay thôi!

Sữa tươi lava trứng muối trân châu đường đen

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này ảnh 1

Người em sinh sau đẻ muộn của sữa tươi trân châu đường đen có nâng cấp hơn với topping trứng muối béo mặn. Cứ tưởng rằng trứng muối chỉ dành cho món mặn, các loại sốt nhưng không ngờ rằng cũng có biến tầu thành nước uống. Một lần uống thử bạn sẽ bị nghiện với độ thơm và béo của thức uống này, còn có vị mặn mặn của trứng muối nữa, tạo cảm giác lạ miệng gây nghiện cho ai thích uống sữa tươi trân châu đường đen bình thường.

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này ảnh 2

Ban đầu người bán cho trân châu, đường đen vào trước, quệt đều phần sốt trứng muối lên thành ly rồi mới cho sữa vào. Tổng thể một cốc sữa tươi trân châu trứng muối có màu vàng trắng đan xen cùng những hạt trân châu đen trông rất lạ mắt. Cách thưởng thức đúng điệu của món này là bạn hút một ít sữa trước để “khai vị” bằng sự ngọt dịu. Tiếp đến dùng ống hút quét lớp sốt trứng muối rồi hút sâu xuống phía dưới để kết hợp mọi thành phần.

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này ảnh 3

Trà sữa trân châu trứng muối

Món uống "quốc dân" trà sữa trân châu giờ cũng đã thêm trứng muối vào list topping. Trứng muối kết hợp với sữa tươi thì hơi giống kiểu bánh bao kim sa quen thuộc với nhiều người, nhưng khi kết hợp với trà sữa thì chắc chắn sẽ là một sự bất ngờ mà nếu chỉ hình dung thôi thì rất khó đoán ra hương vị sẽ như thế nào. 

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này ảnh 4

Trứng muối cũng được quết ở thành cốc, để dần dần quyện vào với ly trà sữa. Ngoài ra còn có trứng muối thật rắc ở bên trên, để lan tỏa mùi thơm và giúp chúng ta cảm nhận rõ vị trứng muối hơn. Nếu ai là fan của bánh trung thu trứng muối thì với ly trà sữa này chúng ta có thể tìm thấy hương vị của chiếc bánh một năm mới ăn một lần này. Ngoài ra trà sữa trân châu trứng muối còn có thể kết hợp kem mặn nữa, tạo nên một "tổ hợp" béo mặn ngậy, thơm ngon phải biết. 

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này ảnh 5

Cafe trứng muối

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này ảnh 6

Món cafe có nguồn gốc từ Thái Lan, khi mới ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Và nay món uống này cũng đã xuất hiện ở Việt Nam. Giới trẻ Việt thì không lạ gì với những biến tấu của cafe như cafe trứng, cafe cốt dừa, cafe sữa đặc... sự có mặt của cafe trứng muối sẽ là món mới đổi vị cho các tín đồ cafe. 

Đắm đuối khi trứng muối kết hợp với 3 loại đồ uống "quốc dân" này ảnh 7

Cafe trứng muối là kiểu cafe caramel, có một lớp bọt sữa ở bên trên. Trứng muối được để nguyên dạng miếng hoặc được pha lỏng hòa vào cafe. Nếu như cafe trứng béo ngậy vị ngọt ngọt đậm vị trứng, thì cafe trứng muối là có vị hòa hợp hơn, khi vị cafe vẫn mạnh, nhưng trứng muối cũng không hề bị lấn át. Vị cafe trở nên thơm béo hơn, vị mặn của trứng cũng khiến cafe bớt đắng và sữa bớt ngọt hơn, rất đáng để thử đó. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm