Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023

HHT - Đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2023 Đặng Thanh Ngân chính thức tiết lộ hình ảnh của trang phục dân tộc. Khi đưa hình ảnh trên trang cá nhân, người đẹp nhận được rất nhiều lời khen về sự độc đáo. Thiết kế được lấy cảm hứng từ nghệ thuật tranh kính của Nam Bộ.

Trang phục dân tộc của Đặng Thanh Ngân do NTK Khoa Lỗ thực hiện có tên là Kính Kính. Kính Kính được lấy cảm hứng từ dòng tranh kính dân gian phổ biến khắp vùng đất Nam Bộ, mặc dù tuổi đời chỉ khoảng trăm năm.

Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023 ảnh 1

NTK Khoa Lỗ lý giải, gọi là tranh kính bởi lẽ tranh được vẽ trên lớp kính. Mỗi lần lau tấm kính, tranh lại được làm mới, vẫn giữ nguyên được màu sắc như thuở ban đầu, vì thế tranh luôn mới dù qua bao thời gian.

Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023 ảnh 2

Ra đời và phát triển suốt hơn một thế kỷ qua, tranh kính như lắng đọng một phần tâm hồn của người dân Nam Bộ, nói lên được ước vọng về mọi mặt trong cuộc sống và đã trở thành di sản văn hóa nghệ thuật đại chúng vô giá của miền đất Nam Bộ xinh đẹp” - NTK Khoa Lỗ bày tỏ.

Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023 ảnh 3

Bộ trang phục Kính Kính khá cồng kềnh, không dễ để lắp ráp và mặc, nhưng Đặng Thanh Ngân cho biết cô đã tập ráp nối trang phục nhiều lần, nên tự tin sẽ mặc chỉn chu nhất trong đêm trình diễn Trang phục Dân tộc sắp tới.

Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023 ảnh 4

Cũng giống như sự nỗ lực của cô trong quá trình tập luyện trước khi tham dự, Đặng Thanh Ngân luôn cho thấy hình ảnh một cô gái nhiệt huyết, tự tin và thân thiện, giành được nhiều cảm tình từ các thí sinh và ban tổ chức.

Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023 ảnh 5

Layout của Thanh Ngân trong đêm Gala Dinner. Ảnh: Missosology.

Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023 ảnh 6

Ảnh: Missosology.

Thanh Ngân trong đêm thi Top Model, fan sắc đẹp quốc tế đánh giá cô ngang tài với đại diện Thái Lan. Tuy nhiên, phần chiến thắng Top Model của khu vực châu Á đã thuộc về đại diện đến từ Thái Lan.

Đặng Thanh Ngân mang nghệ thuật tranh kính Nam Bộ đến Miss Supranational 2023 ảnh 10
Tin liên quan