Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi

HHT - “Bố/ mẹ phải là người có địa vị trong xã hội, và song song với đó là phải có thật nhiều tài sản. Mỗi thành viên của nhóm phải có villa riêng, villa phải có không gian rộng để có thể tổ chức party với sức chứa nhiều người. Có ô tô riêng, bắt buộc phải có ít nhất 1 chiếc hạng sang, có tài xế riêng thì càng tốt. Thẻ tín dụng có số dư ít nhất là 5 tỷ” - bài đăng tìm thành viên để lập nhóm F4 trong trường đang gây tranh cãi trên MXH.
Cùng với việc trường Đại học VinUni bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên vào tháng 9 năm nay thì một trang Facebook lấy tên VinUni Confession cũng xuất hiện. Tuy nhiên, khác với trang Confession của các trường học thường là nơi học sinh, sinh viên chia sẻ tâm sự, nhờ cộng đồng tháo gỡ tâm tư thì trang này nhanh chóng gây chú ý với những bài đăng với nội dung khoe độ giàu có, thể hiện đẳng cấp của sinh viên trường. Nổi bật là bài đăng "Tuyển thành viên F4" do trang này đăng tải.
Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi ảnh 1 Đoạn confession được cho là của một sinh viên đi tìm 3 "mẩu" còn lại để thành lập ra nhóm F4
Một số yêu cầu đáng chú ý như là: “Bố/ mẹ phải có địa vị trong xã hội và thật nhiều tài sản. Mỗi thành viên của nhóm phải có villa riêng, không gian rộng để tổ chức party với sức chứa nhiều người. Có ô tô riêng, bắt buộc phải có ít nhất 1 chiếc hạng sang, có tài xế riêng thì càng tốt. Thẻ tín dụng có số dư ít nhất là 5 tỷ. Nhóm thường xuyên có những chuyến du lịch nước ngoài nên yêu cầu các thành viên phải thành thạo tiếng Anh. Ưu tiên gia đình có resort 5 sao và du thuyền". 
Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi ảnh 2
Nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia nhóm cũng "hết hồn": “Hàng tháng mỗi thành viên trong nhóm phải đóng lệ phí 70 triệu để duy trì và chi tiêu cho các khoản cần thiết trong nhóm. Hàng năm các thành viên sẽ được đi du lịch và nghỉ dưỡng tại những nơi sang trọng ở trong nước cũng như ngoài nước (3 - 4 lần/ năm). Được gặp gỡ và giao lưu với những nhà tài phiệt cũng như những người nổi tiếng trên thế giới. Được tham gia những buổi party xa hoa đẳng cấp, được tổ chức sinh nhật hoành tráng với sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng".
Chưa hết, có vẻ cho rằng số ứng viên hội đủ yếu tố này sẽ rất nhiều nên yêu cầu tuyển chọn do người này đề ra cũng rất gắt gao: Vòng hồ sơ phải có 5 - 10 ảnh xác nhận độ đẹp trai, thêm chứng thực tài sản, rồi còn quay video giới thiệu bằng tiếng Anh; tiếp theo tới vòng phỏng vấn với nội quy nhóm. "Giải thưởng" hứa hẹn là kỳ nghỉ dưỡng tại resort "nhà mình" tại Úc để "sạc pin" trước khi nhập học. 
Một số dân mạng để lại bình luận hài hước dưới bài đăng trên như: “Mạnh tay start-up tiệm giặt ủi để thành nữ chính của “Vườn Sao Băng “ phiên bản thực”. Tài khoản B.Q bình luận hay bạn K.T thì: “Mình tự ứng cử làm Geum Jan Di nhé, mình biết giặt quần áo.”
Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi ảnh 3 Nhóm F4 và Geum Jan Di bản Hàn từng khiến giới trẻ chao đảo cách đây 10 năm
Tuy nhiên trái ngược với sự hưởng ứng hài hước của cộng đồng mạng, nhiều sinh viên trường VinUni tỏ ra phẫn nộ và đề nghị Page không nên duyệt những bài nội dung như thế này, vì sẽ khiến mọi người có cái nhìn hoàn toàn sai lệch về trường cũng như sinh viên của trường.
"Mong page dừng duyệt những bài nội dung như vậy vô tình tạo cái nhìn không đúng sự thật của người ngoài về sinh viên VinUni. Đây là trang tự phát nên nội dung chỉ mang tính chất giải trí, không hề đại diện cho sinh viên của trường." - Bạn V.M.Q (sinh viên khóa 1 tại VinUni) bình luận.
Đại diện trường Vin University cũng đưa ra thông báo chính thức, gián tiếp khẳng định rằng trang Confessions lấy tên và logo của trường nhưng không phải của nhà trường quản lý, bài viết trên ảnh hưởng xấu đến hình ảnh sinh viên trường.
Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi ảnh 4 Bài đăng trên page VinUniversity có tick xanh

Hiện tại, bài đăng gây tranh cãi trên đã bị xoá. 

Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi ảnh 6   
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm