Dành cho "team Nghệ": Bạn có hẹn với hai hành trình cảm xúc trong tháng 4 này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tháng Tư này, bạn có hẹn với hai triển lãm nghệ thuật lớn cùng những câu chuyện chất chứa những thông điệp đầy ý nghĩa nhân văn.

Triển lãm “Lặng yên rực rỡ” - Điều ấn tượng thức tỉnh trái tim

Từ ngày 19/3/2021 đến hết ngày 24/4/2021, Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA đã mở cửa triển lãm số “Lặng yên rực rỡ”, lần đầu tiên giới thiệu phiên bản số của hai đại danh họa người Pháp Claude Monet và Pierre Bonnard tại Việt Nam.

Dành cho "team Nghệ": Bạn có hẹn với hai hành trình cảm xúc trong tháng 4 này ảnh 1

Ảnh: VCCA Vincom Center for Contemporary Art.

Dành cho "team Nghệ": Bạn có hẹn với hai hành trình cảm xúc trong tháng 4 này ảnh 2
Không gian triển lãm “Lặng yên rực rỡ” tại trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA. Nguồn ảnh: VCCA Vincom Center for Contemporary Art.

Tại triển lãm lần này, các bạn như lạc vào trong một không gian ngoài trời rộng lớn trong những bức tranh của Oscar-Claude Monet như “Người phụ nữ với chiếc ô” (1875), chuỗi tác phẩm “Những đống cỏ khô” (1890), “Hồ hoa súng nước” (1899), “Nghệ sĩ vườn tại Giverny” (1900),...

Dành cho "team Nghệ": Bạn có hẹn với hai hành trình cảm xúc trong tháng 4 này ảnh 3

Tác phẩm “Vườn Monet ở Vetheuil” của họa sĩ Monet

Các tác phẩm của Monet đã ghi lại những hình ảnh của một vùng nông thôn Pháp trữ tình, mộng mơ. Nhìn vào các bức tranh của ông, ta có thể thấy được sự thay đổi của ánh sáng và biến chuyển của các mùa trong năm qua các đại cảnh được lặp lại nhiều lần, tạo ra một cuộc đuổi bắt không ngừng nghỉ với tạo thế.

Bên cạnh đó, các tác phẩm của Pierre Bonnard như “Nội thất và hoa” (1919), “Trước bữa tối” (1924), “Phòng ăn sáng” (1930) lại tập trung vào những khung cảnh thường nhật, màu sắc bồng bềnh, gợi cảm cùng với sự giản dị như được vẽ ra từ trong kí ức, tạo thành một câu thần chú bằng màu sắc lên nhân vật. Chiêm ngưỡng các bức tranh của Bonnard, chúng ta sẽ được chìm đắm trong sự thân mật, gần gũi hiếm có trong những cảnh tượng của cuộc sống thường ngày.

Dành cho "team Nghệ": Bạn có hẹn với hai hành trình cảm xúc trong tháng 4 này ảnh 4

Bức tranh “Trước bữa sáng” của Bonnard.

Với công nghệ trình chiếu hiện đại, sự tương phản lý thú trong hai phong cách hội họa này sẽ “dẫn dắt” các bạn qua các hành trình trải nghiệm thị giác ấn tượng, những xúc cảm mới mẻ và đầy tính nghệ thuật. Đó là những cảm xúc ấy như lời của Monet đã từng nói: “Điều giữ trái tim tôi thức tỉnh chính là sự lặng yên rực rỡ”.

Đặc biệt, VCCA cũng tổ chức các tour nghệ thuật xoay quanh các câu chuyện sáng tác và ý nghĩa chủ đề của các tác phẩm, đem đến cho công chúng những trải nghiệm nghệ thuật sâu sắc.

Hẹn gặp các bạn tại: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1 - R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhạc kịch và Nghệ thuật thị giác “Chuyện người lính”

Nắm giữ một vị trí đặc biệt trong kho tàng các tác phẩm của nhà soạn nhạc Igor Fyodorovich Stravinsky, “Chuyện người lính” mang đậm màu sắc của Jazz và Tango, vở opera thính phòng này thật sự là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn với những thính giả đam mê âm nhạc cổ điển.

Dành cho "team Nghệ": Bạn có hẹn với hai hành trình cảm xúc trong tháng 4 này ảnh 5

Sự kiện Nhạc kịch và Nghệ thuật thị giác “Chuyện người lính”.

Phần trình tấu được đảm nhiệm bởi các nhạc công của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, sự hòa điệu của nhạc trưởng Honna Tetsuji và giọng kể của các diễn viên sân khấu kịch ATH, vở opera nhỏ gọn này chắc chắn sẽ dẫn dắt khán giả vào một không gian vũ trụ khác, không gian của nơi gặp gỡ giữa sử thi và khoa học viễn tưởng. Không chỉ có vậy, phần trình chiếu các bức vẽ minh họa của Nguyễn Mỹ Anh sẽ góp phần không nhỏ tô thêm một bối cảnh bồng lai cho câu chuyện.

Dự án công diễn “Chuyện người lính” có sự hỗ trợ của AIC và Đại sứ quán Thụy Sĩ trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sĩ và Việt Nam.

Hẹn bạn vào 20h ngày 16/4 và 17/4 tại Hội trường của L'Espace (Hà Nội).

Dành cho "team Nghệ": Bạn có hẹn với hai hành trình cảm xúc trong tháng 4 này ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm