Đáp án tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT gây tranh cãi, Bộ GD&ĐT cân nhắc điều chỉnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ GD&ĐT cho biết đơn vị này đang cân nhắc chuyên môn về đáp án tiếng Anh để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Nếu có phương án điều chỉnh Bộ sẽ công bố trong vài ngày tới.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm, trong đó có môn tiếng Anh, trên mạng xã hội đã xảy ra tranh cãi về đáp án Bộ đưa ra. Cụ thể, ở câu 31 của mã đề 401 yêu cầu thí sinh tìm từ cần sửa: Their pioneering (A) research showed that the learning motivation of the two groups of learners was quite distinctive (B) from each other, and the comparative (C) group whose learning motivation was stronger performed better than the control (D) group.

Đáp án tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT gây tranh cãi, Bộ GD&ĐT cân nhắc điều chỉnh ảnh 1

Theo đó, đáp án với câu hỏi tiếng Anh gây tranh luận là B (từ cần được sửa là "distinctive"). Trong khi đó, theo dư luận giáo viên tiếng Anh, câu hỏi này có 2 đáp án, và đáp án C (từ cần sửa là "comparative") lỗi sai dễ thấy hơn. Như vậy, với đáp án Bộ GD&ĐT đưa ra, nếu thí sinh trả lời là C (từ cần được sửa là "comparative") thì sẽ không có điểm.

Mới đây, theo thông tin từ Trung tâm truyền thông giáo dục (Bộ GD&ĐT), liên quan đến đáp án gây tranh cãi trong đề thi tiếng Anh, Bộ GD&ĐT cho biết: "Hiện nay, các Sở GD&ĐT triển khai công tác chấm thi đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ thời gian, tuân thủ đúng đáp án Bộ GD&ĐT đã công bố. Bộ GD&ĐT đang cân nhắc chuyên môn về đáp án, đặc biệt môn tiếng Anh, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng cho tất cả các thí sinh. Nếu có phương án điều chỉnh, ban chỉ đạo kỳ thi sẽ sớm có thông báo trong những ngày tới".

Xem chi tiết đáp án chính thức các môn trắc nghiệm kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 do Bộ GD&ĐT công bố TẠI ĐÂY.

Đáp án tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT gây tranh cãi, Bộ GD&ĐT cân nhắc điều chỉnh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.