Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có những sơ suất dễ dàng được sửa chữa, nhưng có những chuyện đúng là “đâm lao phải theo lao”.

Cô Kiều Hạnh, 45 tuổi, người Singapore gốc Việt, trước đây từng làm đầu bếp ở chuỗi nhà hàng món ăn Việt tại Singapore. Không may, cuối năm ngoái, chồng cô bị bệnh nên cô quyết định sẽ mở quầy hàng của riêng mình với hy vọng có thêm thu nhập, theo tờ 8 Days cho biết.

Vốn có tay nghề nấu món ăn Việt, tất nhiên cô Kiều Hạnh dự định mở quầy bán món ăn đặc sản của quê hương mình. Nhưng đùng một cái, cô lại trở thành chủ của một quầy bán món ăn… Ấn Độ tại Trung tâm Ẩm thực Maxwell.

Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục ảnh 1

Người phụ nữ gốc Việt bán món Ấn Độ do... nhầm lẫn. Ảnh: Alvin Teo/ 8 Days.

Lý do là vì khi tham gia đấu giá, cô đã đấu giá nhầm và khổ nỗi lại thắng ngay lần đấu giá nhầm đó. Đến khi biết sơ suất của mình thì đã muộn, cô Hạnh không thể thay đổi kiểu món ăn mà quầy hàng đó được phép bán.

Không muốn bỏ quầy hàng mà mình thắng đấu giá, người phụ nữ này liền nhờ một người bạn người Ấn Độ dạy cho cách làm loại bánh rán đặc sản của miền Nam Ấn Độ là appam (làm chủ yếu từ bột gạo và nước cốt dừa) để bán.

Câu chuyện nhầm lẫn của cô Hạnh được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ai cũng khen cô thật kiên cường và sáng tạo. Họ viết những bình luận như:

“Đây là điều mà người Malaysia gọi là: 'Cơm chẳng may nát như cháo thì ăn cháo vậy'”.

“Tôi rất thích thái độ của cô ấy: Sáng tạo, chăm chỉ, linh hoạt, không bỏ cuộc”.

Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục ảnh 2

Các món ăn ở quầy hàng của cô Hạnh. Ảnh: Ong Chin Meng Zidane.

Nhiều người rủ nhau đến quầy hàng để ủng hộ cô Hạnh, họ nói rằng cô làm món Ấn Độ cũng rất chuẩn, nên có hôm khách còn phải xếp hàng đợi để mua bánh.

Thế mới thấy, mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp theo cách này hay cách khác thôi.

Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sóng nhiệt khác thường ở châu Á, Hà Nội sắp có ngày nắng nóng gay gắt đầu tiên

Sóng nhiệt khác thường ở châu Á, Hà Nội sắp có ngày nắng nóng gay gắt đầu tiên

HHT - Nhiệt độ đang tăng không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nơi khác tại châu Á. Đây được coi là đợt nóng khá khác thường, trong những ngày tới có thể tạo ra những mức nhiệt độ phá kỷ lục. Trong đợt này, dự báo Thủ đô Hà Nội cũng có thể có ngày nắng nóng gay gắt đầu tiên của năm 2025.
Miền Bắc nắng ấm bao nhiêu ngày, hôm nào Hà Nội chạm ngưỡng 35 độ C?

Miền Bắc nắng ấm bao nhiêu ngày, hôm nào Hà Nội chạm ngưỡng 35 độ C?

HHT - Nắng ấm đã xuất hiện ở nhiều tỉnh thành miền Bắc, bao gồm Thủ đô Hà Nội. Tiết trời đẹp và khô ráo như thế này ở miền Bắc sẽ duy trì trong bao nhiêu ngày? Mà không chỉ ấm, sắp tới nhiều nơi ở miền Bắc sẽ chuyển nóng và ở Hà Nội có thể có ngày nắng nóng đầu tiên trong năm nay với mức nhiệt độ 35 độ C.
Miền Bắc sắp có đợt nắng nóng diện rộng, một số nơi nhiệt độ lên đến 38 độ C

Miền Bắc sắp có đợt nắng nóng diện rộng, một số nơi nhiệt độ lên đến 38 độ C

HHT - Không khí lạnh bắt đầu suy yếu, nhiệt độ miền Bắc tăng dần. Dự báo sắp tới miền Bắc sẽ đón một đợt nắng nóng diện rộng, đã có những mô hình dự báo nhiệt độ một số nơi ở miền Bắc có thể lên đến 37 - 38 độ C (là mức nắng nóng gay gắt). Đợt nắng nóng này sẽ bắt đầu từ ngày nào và nhiệt độ Hà Nội cụ thể là bao nhiêu?
Năm Rồng có bão lớn còn năm Rắn thì ẩm nhiều? Thời tiết Hè này sẽ ra sao?

Năm Rồng có bão lớn còn năm Rắn thì ẩm nhiều? Thời tiết Hè này sẽ ra sao?

HHT - Trong khi miền Bắc đang trong những ngày nồm ẩm, mưa phùn, có thông tin rằng năm nay là năm Rắn nên sẽ nồm ẩm nhiều vì loài rắn thích sống ở những nơi ẩm ướt. Còn năm ngoái là năm Rồng - là loài phun mưa tạo gió - thì có bão lớn. Vậy những thông tin này có chính xác không và thời tiết năm nay có liên quan gì đến loài rắn không?