Dẫu hôn nhân thất bại nhưng Kim Kardashian lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tạp chí Forbes vừa chính thức công bố Kim Kardashian trở thành tỷ phú với tổng giá trị tài sản tăng đến 1 tỷ USD. Đây chính là lần đầu tiên “cô Kim” được đứng trong hàng ngũ “hội 10 con số” của Hollywood.

Forbes ước tính tổng tài sản của Kim Kardashian đến nay có giá trị 1 tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng), tăng 220 triệu USD so với 780 triệu USD vào tháng 10 năm ngoái, chủ yếu nhờ vào hai mảng kinh doanh đến từ thương hiệu mỹ phẩm KKW Beauty và hãng thời trang định hình vóc dáng Skims.

Dẫu hôn nhân thất bại nhưng Kim Kardashian lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú ảnh 1

Nối gót cô em Kylie Jenner vốn rất thành công với đế chế mỹ phẩm Kylie Cosmetics, KKW Beauty được Kim thành lập vào năm 2017. Năm 2020, Kim bán 20% cổ phần của KKW Beauty cho tập đoàn mỹ phẩm Coty với mức giá 200 triệu USD. Thương vụ này đồng nghĩa với việc đế chế mỹ phẩm của cô được định giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, theo Forbes tính toán, 72% cổ phần còn lại của Kim chỉ đạt mức 500 triệu USD.

Ngoài ra, Kim còn nắm phần lớn cổ phần trong thương hiệu thời trang định hình vóc dáng Skims, tuy nhiên công ty này không tiết lộ doanh thu của mình. Một nguồn tin thân cận với Skims cho hay công ty này từng có một cuộc giao dịch với mức định giá 500 triệu USD. Forbes cho rằng con số này hơi cao và ước tính cổ phần của Kim trong Skims trị giá 225 triệu USD.

Dẫu hôn nhân thất bại nhưng Kim Kardashian lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú ảnh 2

Kim Kardashian được tạp chí Forbes phong danh hiệu tỷ phú.

Bên cạnh việc kinh doanh, Kim còn nâng cao thu nhập của bản thân nhờ vào khoản cát-xê "rủng rỉnh" từ show truyền hình thực tế Keeping Up with the Kardashians, các hợp đồng quảng cáo cũng như một số khoản đầu tư nhỏ khác.

Kim cũng có mặt trong danh sách những người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất thế giới trong năm 2020 do Forbes bình chọn, với tổng thu nhập 49,5 triệu USD (khoảng 1.150 tỷ đồng), xếp ở vị thứ 48. Trong bảng xếp hạng này, cô em Kylie Jenner của Kim đứng đầu danh sách.

Hồi năm 2011, cái tên Kim Kardashian lần đầu tiên được Forbes nhắc đến trong bảng thống kê số người theo dõi trên mạng xã hội Twitter với 6,6 triệu lượt theo dõi, chỉ sau cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đến năm 2016, hình ảnh của Kim xuất hiện trên trang bìa của Forbes nhờ kinh doanh thành công trò chơi ứng dụng di động, giúp cô “bỏ túi” được 51 triệu USD (khoảng 1.173 tỷ đồng) chỉ trong năm đó.

Dẫu hôn nhân thất bại nhưng Kim Kardashian lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú ảnh 3

Kim Kardashian từng được lên trang bìa tạp chí Forbes.

Chồng cũ của Kim - Kanye West được Forbes ước tính tổng giá trị tài sản ròng là 1,8 tỷ USD (khoảng 41.400 tỷ đồng) với phần lớn doanh thu nhờ vào thương hiệu giày thể thao Yeezy của nam rapper.

Dẫu hôn nhân thất bại nhưng Kim Kardashian lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú ảnh 4

Trước đó, Kim đã đệ đơn ly hôn với chồng sau 7 năm chung sống.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà Kardashian x Jenner có thành viên được xuất hiện trong “hàng ngũ tỷ phú USD” của Forbes. Trước đó, Kylie Jenner - em gái Kim, cũng đã từng được tạp chí này vinh danh trở thành “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới”, gây ra nhiều tranh cãi về danh hiệu này khi các chuyên gia cho rằng cô xuất thân từ một gia đình giàu có và nổi tiếng, do đó không thể được phong là tỷ phú tự thân. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra Kylie đã thổi phồng khối tài sản của mình cũng như tạo ra các tờ khai thuế có khả năng là giả mạo, Forbes đã thẳng tay tước danh hiệu nói trên của cô nàng.

Dẫu hôn nhân thất bại nhưng Kim Kardashian lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm