Đâu riêng gì fan quốc tế, đến cả Jackson (GOT7) cũng chẳng hiểu cách tính tuổi của người Hàn

Đâu riêng gì fan quốc tế, đến cả Jackson (GOT7) cũng chẳng hiểu cách tính tuổi của người Hàn
HHT - Jackson luôn ấm ức chuyện phải gọi JB là "anh" dù JB chỉ sinh sớm hơn mình 2 tháng.

Mới đây, trong chương trình Knowing Brothers tập 118 với khách mời là GOT7 và JYP, thành viên người Trung Jackson (GOT7) đã bày tỏ sự khó hiểu với cách tính tuổi của người Hàn Quốc, cụ thể là khái niệm "sinh sớm".

Ở Hàn Quốc, "sinh sớm" là nếu bạn sinh vào tháng 1 hoặc tháng 2, bạn được coi là lớn tuổi hơn người sinh ra trong cùng năm nhưng vào các tháng sau đó, khi năm học ở Hàn Quốc bắt đầu vào đầu tháng 3. 

Đâu riêng gì fan quốc tế, đến cả Jackson (GOT7) cũng chẳng hiểu cách tính tuổi của người Hàn ảnh 1

Jackson lấy ví dụ về thành viên cùng nhóm JB. JB sinh tháng 1 năm 1994 còn Jackson sinh tháng 3. Khi mới đến JYP, Jackson gọi JB là "hyung" theo mọi người. Phải đến 1 năm rưỡi sau, khi hỏi tuổi rõ ràng, anh chàng rất bất ngờ khi JB chỉ sinh sớm hơn mình có 2 tháng. Mặc dù vậy, theo văn hóa của người Hàn, Jackson vẫn phải gọi JB là anh và anh chàng vẫn "ấm ức" cho đến tận bây giờ. Khi nghe câu chuyện này, nhiều fan quốc tế tỏ ra đồng cảm, vì họ cũng chẳng thể hiểu nổi cách tính tuổi rắc rối của người Hàn.

Đâu riêng gì fan quốc tế, đến cả Jackson (GOT7) cũng chẳng hiểu cách tính tuổi của người Hàn ảnh 2

Knowing Brothers tập 118 với khách mời là GOT7JYP đạt rating 5.658%. Tập có rating đứng thứ 2 trong số các tập có nhóm nhạc nam tham gia và đứng thứ 3 trong số các tập có khách mời là nhóm nhạc idol.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm