Đây là điều cần lưu ý nhất nếu cài đặt ứng dụng Threads để tránh bị "mắc kẹt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người sử dụng trên khắp thế giới đang nổi giận vì cảm thấy như bị “mắc bẫy” sau khi tải và cài đặt Threads - ứng dụng mới của Meta (Facebook), đang được gọi là đối thủ của Twitter. Lý do là gì vậy?

Threads - ứng dụng mới của Meta, được tạo ra để đối đầu với Twitter - đã ra mắt vào ngày 6/7 và lập tức có 10 triệu người đăng ký chỉ trong 7 giờ đầu tiên, theo Mark Zuckerberg. Một phần lý do mà Threads thu hút sự quan tâm như vậy là vì nó ra mắt đúng thời điểm Twitter đang tương đối lộn xộn và Elon Musk còn thông báo giới hạn số lượng bài mà người dùng được đọc.

Thế là rất nhiều người đã hào hứng dùng Threads, ít nhất là để xem nó hoạt động ra sao, có gì thú vị không, có đáng để từ bỏ Twitter không…

Đây là điều cần lưu ý nhất nếu cài đặt ứng dụng Threads để tránh bị "mắc kẹt" ảnh 1

Threads được nhiều trang tin miêu tả là "sát thủ Twitter". Ảnh: EPA.

Nhưng sau khi dùng vài tiếng, những người cảm thấy chưa/ không thích Threads và muốn xóa ứng dụng này thì mới phát hiện ra một sự thật bất ngờ: Họ không thể hoàn toàn xóa Threads, trừ phi họ cũng... xóa luôn cả tài khoản Instagram của mình!

Điều này thực ra đã được ghi rõ trong chính sách của Threads rồi (những bảng chính sách dài ngoằng, chữ nhỏ mà gần như không ai đọc): “Hồ sơ Threads của bạn là một phần tài khoản Instagram của bạn, và có thể được xóa vào bất kỳ thời điểm nào bằng cách xóa tài khoản Instagram của bạn”, theo trang Independent.

Tất nhiên, việc bị “mắc kẹt” với ứng dụng Threads khiến netizen tức giận. Họ liền quay trở lại Twitter để đăng bài phản đối việc này.

Đây là điều cần lưu ý nhất nếu cài đặt ứng dụng Threads để tránh bị "mắc kẹt" ảnh 2

Threads được "buộc" vào tài khoản Instagram của người sử dụng. Ảnh: IT.

Một người viết: “Chúng ta không thể xóa tài khoản Threads nếu không xóa tài khoản Instagram của mình? Bọn họ (những người tạo nên Threads) biết là người dùng sẽ lập tức ghét nó (Threads) nên mới cố tình tạo ra cái bẫy này đấy!”. Bình luận này đã được xem hơn 5,6 triệu lượt, nhận gần 100.000 lượt thích.

Sau nhiều ồn ào, một phát ngôn viên của Meta xác nhận trong email gửi cho trang Insider rằng họ “đang làm việc” để cải tiến ứng dụng, bao gồm cả vấn đề xóa Threads.

Đây là điều cần lưu ý nhất nếu cài đặt ứng dụng Threads để tránh bị "mắc kẹt" ảnh 3

Nhiều netizen cảnh báo nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký Threads. Ảnh: Emin Sansar/ Anadolu Agency/ Getty Images.

Hiện tại, netizen nếu không muốn dùng Threads nữa mà không muốn bị ảnh hưởng đến tài khoản Instagram thì chỉ có cách hủy kích hoạt (deactivate) tài khoản Threads của mình. Còn ai cẩn thận hơn thì có thể chờ một thời gian nữa xem đội ngũ của Meta có cập nhật ứng dụng để cho phép xóa tài khoản một cách dễ dàng hơn hay không.

Đây là điều cần lưu ý nhất nếu cài đặt ứng dụng Threads để tránh bị "mắc kẹt" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm