Loại quả mới vừa được tạo ra ở Nhật Bản: Dưa vàng lai với quả chanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người nông dân ở Nhật Bản đã lai quả dưa vàng với quả chanh để tạo thành thứ quả với cái tên tiếng Anh đọc rất dễ “trẹo lưỡi”: Lemon Melon. Nó được gọi là loại quả của mùa Hè năm 2023 vì đã kết hợp được những đặc điểm tuyệt nhất của 2 loại quả nói trên.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng ở Nhật có những loại trái cây rất đắt, chẳng hạn như một chùm nho tính ra tiền Việt lên đến hàng triệu đồng. Đấy là chưa kể những lần đấu giá trái cây, khi có người sẵn sàng trả hàng trăm triệu đồng cho một quả dưa hấu hay dưa lưới nữa.

Nhưng sự quan tâm của mùa Hè năm nay không dành nhiều cho những thứ quả vốn đã phổ biến đó, mà chuyển sang một loại quả hoàn toàn mới do những người nông dân ở Hokkaido lai tạo nên. Đó là quả Dưa Chanh (Lemon Melon). Nó tròn, to gần bằng quả dưa hấu nhỏ, ruột màu trắng, nhiều nước và có vị ngọt của dưa lưới nhưng lại hơi có vị chua nhẹ và mùi thơm của quả chanh.

Loại quả mới vừa được tạo ra ở Nhật Bản: Dưa vàng lai với quả chanh ảnh 1

Dưa Chanh có ruột màu trắng tinh. Ảnh: Suntory.

Hiện nay quả Dưa Chanh (tên của nó vẫn được viết hoa, có lẽ vì nó đang còn hiếm) đang được trồng với số lượng giới hạn bởi 5 người nông dân ở thành phố Furano (Hokkaido).

Theo Suntory Flowers, công ty nghiên cứu để phát triển sản phẩm quả Dưa Chanh, thì họ đã phải lai tạo nhiều lần, cố cải thiện từng chút một trong suốt 5 năm qua. Quả Dưa Chanh hiện tại là kết quả của vô số thử nghiệm từ cách trồng trọt đến thời điểm thu hoạch, và bây giờ mới là lần đầu tiên họ có thể bán quả này trên thị trường.

Loại quả mới vừa được tạo ra ở Nhật Bản: Dưa vàng lai với quả chanh ảnh 2

Khách hàng đến siêu thị đều muốn ăn thử loại quả mới này. Ảnh: HBC News.

Vì quả Dưa Chanh ban đầu thì giòn như quả lê, để chín lại mềm như quả dưa lưới Yubari của Hokkaido, nên người mua có thể ăn vào thời điểm nào cũng ngon. Do sự cân bằng giữa độ ngọt và chua, lại rất thơm, nên Dưa Chanh được coi là loại quả hoàn hảo cho những ngày nóng, để lạnh rồi xay sinh tố thì cực kỳ xuất sắc.

Loại quả mới vừa được tạo ra ở Nhật Bản: Dưa vàng lai với quả chanh ảnh 3

Ngọt như dưa nhưng thơm như chanh, Dưa Chanh được gọi là loại trái cây của mùa Hè 2023. Ảnh: Suntory.

Dưa Chanh được bán với giá 3.218 yen/ quả (khoảng 530.000 đồng) nhưng không phải siêu thị nào cũng có vì ước tính chỉ có 3.800 quả được thu hoạch từ giờ đến cuối tháng 8 thôi.

Loại quả mới vừa được tạo ra ở Nhật Bản: Dưa vàng lai với quả chanh ảnh 4

Lúc chưa chín hẳn, vỏ Dưa Chanh xanh như vỏ chanh. Ảnh: HBC News.

Vậy nếu bạn đi du lịch Nhật Bản thì Dưa Chanh đúng là một sản phẩm thú vị để mua trong mùa Hè năm nay đấy.

Loại quả mới vừa được tạo ra ở Nhật Bản: Dưa vàng lai với quả chanh ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm