Đề chuyên Toán, chuyên Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội khó cỡ nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dưới đây là đề thi chuyên Toán và chuyên Ngữ văn kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội diễn ra vào sáng nay 12/6.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết năm nay có 11.283 lượt thí sinh đăng ký vào 4 trường THPT chuyên và có lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu hệ chuyên của các trường này là 1.750 chỉ tiêu.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đông nhất với 4.127 thí sinh đăng ký, tiếp đó là THPT Chu Văn An 3.222, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đứng thứ 3 với 2.805, THPT Sơn Tây 1.129.

Về tỷ lệ chọi, lớp chuyên Anh của trường THPT Chu Văn An cao nhất với 1/30,97, tức trong 31 học sinh dự thi thì có 1 thí sinh trúng tuyển. Lớp này có chỉ tiêu 35, nhận được 1.084 hồ sơ đăng ký.

Sau bài thi 3 môn chung ngày 10-11/6, hôm nay, thí sinh đăng ký lớp chuyên nào sẽ thi môn chuyên đó, trừ lớp chuyên Tin thi bằng môn Toán. Các bài thi chuyên có thời gian 150 phút, riêng Ngoại ngữ và Hóa diễn ra trong 120 phút.

Đề chuyên Toán, chuyên Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội khó cỡ nào? ảnh 1
Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán tại Hà Nội năm nay gồm 5 câu hỏi, thí sinh làm bài trong vòng 150 phút.
Đề chuyên Toán, chuyên Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội khó cỡ nào? ảnh 2
Đề thi vào lớp 10 chuyên Văn với câu Nghị luận xã hội về "một bài học bổ ích mà cuộc sống đã trao tặng giúp em trưởng thành".

Các thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường (có thể cùng môn chuyên) hoặc 2 lớp chuyên trong cùng trường, miễn lịch thi không trùng nhau. Điểm xét tuyển lớp 10 chuyên là tổng điểm 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm môn chuyên nhân hệ số hai.

Điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 công lập của Hà Nội năm 2023 được công bố vào ngày 4/7 và 8-9/7. Nếu trúng tuyển, thí sinh nhập học trực tuyến. Từ ngày 18/7, những trường chưa đủ chỉ tiêu bắt đầu xét tuyển bổ sung.

Đề chuyên Toán, chuyên Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội khó cỡ nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".