Đề cử giải Oscars 2019: "Black Panther" gây tranh cãi khi lọt Top "Phim hay nhất"

Đề cử giải Oscars 2019: "Black Panther" gây tranh cãi khi lọt Top "Phim hay nhất"
HHT - Cư dân mạng quốc tế lên tiếng phản đối và cho rằng đây là "chuyện cười của năm".

Tối 22/1, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ đã công bố các đề cử chính thức của Oscars 2019.

Năm nay, chỉ có 8 đề cử cho hạng mục Phim hay nhất gồm Black Panther, BlacKkKlansman, Bohemian Rhapsody, The Favourite, Green Book, Roma, A Star Is Born và Vice. Trong đó, sự xuất hiện của Black Panther trong danh sách Phim hay nhất khiến cư dân mạng phản đối rất dữ dội.

Đề cử giải Oscars 2019: "Black Panther" gây tranh cãi khi lọt Top "Phim hay nhất" ảnh 1

Đa số cho rằng dù Black Panther là một bộ phim siêu anh hùng hay, doanh thu "khủng" nhưng vẫn chỉ mang ý nghĩa giải trí đơn thuần, không đủ "thâm thúy" để được lọt vào Top Phim hay nhất. Một số bình luận bức xúc ngay trên trang fanpage của Oscars: "Black Panther là một trò đùa! Thật đáng xấu hổ. Bộ phim này quá bình thường nhưng luôn được khen vống lên", "Black Panther hay thật nhưng được đề cử Oscars thì đúng là quá tầm", "Viện Hàn lâm dạo này cũng vui tính ghê, năm nay chắc nhiều thị phi đây"...

Ngoài đề cử Phim hay nhất, Black Panther còn được thêm 6 đề cử nữa cho phần Thiết kế phục trang, Nhạc phim, Biên tập âm thanh... Avengers: Infinity War cũng có một đề cử cho Kỹ xảo hình ảnh. Bộ phim hoạt hình hợp tác giữa Marvel và Sony - Spider-Man: Into the Spider-Verse đang là ứng cử viên mạnh nhất cho giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Cơ hội để Marvel mang về ít nhất một giải Oscars trong năm nay là rất cao.

Đề cử giải Oscars 2019: "Black Panther" gây tranh cãi khi lọt Top "Phim hay nhất" ảnh 2

Bên cạnh đó, giải Nam chính xuất sắc nhất và Nữ chính xuất sắc nhất là những cuộc cạnh tranh khốc liệt. Các nam diễn viên Christian Bale, Bradley Cooper, Willem Dafoe, Rami Malek và Viggo Mortensen cùng hướng đến tượng vàng danh giá. Nhờ diễn xuất trong A Star Is Born, nữ ca sĩ Lady Gaga cũng có suất tranh giải cùng Yalitza Aparicio, Glenn Close, Olivia Colman và Melissa McCarthy.

Lễ trao giải Oscars 2019 sẽ được diễn ra vào tối Chủ Nhật, ngày 24/2 (theo giờ Mỹ) tại Dolby Theatre, Los Angeles, California, Mỹ.

Theo The Academy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm