Để mọi người có cái nhìn tích cực hơn về da mụn, nhiều cô gái up ảnh selfie mặt mộc

Để mọi người có cái nhìn tích cực hơn về da mụn, nhiều cô gái up ảnh selfie mặt mộc
HHT - Rất nhiều cô gái ở khắp nơi trên thế giới đang có phong trào up ảnh selfie mặt mộc lên các mạng xã hội, nhằm mục đích kêu gọi mọi người hãy chấp nhận và tôn trọng làn da thật của mình.

Da mụn không có gì phải xấu hổ cả, mụn trên da là một tình trạng cực kỳ phổ biến. Ở Anh, cứ 10 người trong độ tuổi từ 11 - 30 tuổi thì có tới 8 người da bị mụn. Tuy nhiên, do sự kì thị với da mụn từ trước tới nay đã khiến cho mọi người cảm thấy cần phải che giấu nó, việc này dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng quá đà.

Để mọi người có cái nhìn tích cực hơn về da mụn, nhiều cô gái up ảnh selfie mặt mộc ảnh 1

Tháng 10 năm ngoái, Chessie King, cô gái có hơn 300.000 lượt follows trên Instagram đã chia sẻ câu chuyện của mình vào đúng ngày Sức khỏe Tâm thần Thế Giới, nhằm mục đích giúp mọi người nhận thức một cách tích cực hơn về làn da của mình.

“Tuần trước, tôi đã vô cùng khổ sở, tôi khóc rất nhiều vì tình trạng da của mình, tôi tuyệt vọng tới mức tìm mọi cách để nặn hết tất cả các nốt mụn trên da mặt. Tôi đã cố tự nhủ và tự động viên mình tìm lại sự tự tin nhưng thất bại. Cuối cùng, tôi quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên Instagram để mong nhận được những lời động viên. Và tôi đã nhận ra thực tế là, có rất nhiều cô gái đang trải qua vấn đề giống y hệt như tôi”. Chessie viết.

Để mọi người có cái nhìn tích cực hơn về da mụn, nhiều cô gái up ảnh selfie mặt mộc ảnh 2

Chessie đã mang đến sự đồng cảm với rất nhiều cô gái, và từ đó ngày càng nhiều cô gái tự tin chụp ảnh selfie với da mụn và up lên các trang mạng xã hội, với mong muốn phong trào sẽ giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn về làn da thực được lan rộng.

Để mọi người có cái nhìn tích cực hơn về da mụn, nhiều cô gái up ảnh selfie mặt mộc ảnh 3

Những hashtag như #ance, #acnepositivity #skinpositivity được xuất hiện khắp nơi. Rất nhiều chuyên gia trang điểm cũng ủng hộ việc này, họ up lên những bức ảnh trang điểm với làn da mụn, mà không hề che giấu mụn đi như trước đây.

Làn da không phải là yếu tố quyết định bạn là người xấu hay tốt, giàu hay nghèo, tài năng hay không tài năng, xinh đẹp hay không xinh đẹp. Trên thế giới này, chẳng ai đẹp hoàn hảo cả, và hãy tin rằng, vẻ đẹp của mỗi người là duy nhất, vì thế, bạn đừng cố che giấu đi làn da thật của mình. Hãy tự tin và yêu quý làn da thực của bạn nhé, da xứng đáng được nhận điều đó.

JEANIE (Theo Independent.co.uk)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.