Để năm học mới thêm thú vị: Vừa đọc cổ tích vừa luyện tiếng Anh, cải thiện kỹ năng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để chào đón năm học mới, nhiều tựa sách bổ ích và thú vị đã được ra mắt, cung cấp cho các bạn đọc - đặc biệt là các bạn đọc nhỏ tuổi nhiều kiến thức cho học tập lẫn cải thiện kỹ năng cá nhân.

Vừa đọc cổ tích vừa luyện tiếng Anh

Với 6 tựa sách mới nằm trong bộ sách Vui học tiếng Anh, truyện cổ tích Song ngữ Việt - Anh giúp các bạn độc giả có thể vừa đọc giải trí, vừa rèn luyện ngoại ngữ. Các truyện cổ tích bao gồm: Cô bé Lọ Lem, Alice ở xứ sở thần tiên, Nàng Bạch Tuyết, Chú Lính Chì dũng cảm, Nàng Tiên Cá, Cô bé Tí Hon.

Để năm học mới thêm thú vị: Vừa đọc cổ tích vừa luyện tiếng Anh, cải thiện kỹ năng xã hội ảnh 1

Bộ truyện gồm những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới được kể bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Phần dịch tiếng Việt không sát từng từ mà chuyển ý linh hoạt, phù hợp với văn phong tiếng Việt. Phần tiếng Anh ngắn gọn dễ hiểu sẽ giúp độc giả học ngoại ngữ hiệu quả.

Đọc và hiểu thơ Hàn Mặc Tử

Hàn Mặc Tử là một hiện tượng hiếm hoi, độc đáo, lạ thường không chỉ bằng tác phẩm của ông mà còn là từ chính con người, số mệnh cô đơn của ông. Các thi phẩm của thi sĩ họ Hàn được giới thiệu trong chương trình Ngữ Văn ở trường phổ thông nhiều năm qua như: Mùa xuân chín, Đây thôn Vĩ Dạ...

Để năm học mới thêm thú vị: Vừa đọc cổ tích vừa luyện tiếng Anh, cải thiện kỹ năng xã hội ảnh 2

Nhằm giúp độc giả có cái nhìn toàn cảnh về hành trình thơ Hàn Mặc Tử, cuốn sách tuyển chọn những bài thơ hay nhất của Hàn Mặc Tử trong các tập Lệ Thanh thi tập, Gái quê, Đau thương (hay Thơ điên, gồm ba tập: Hương thơm, Mật đắng, Máu cuồng và hồn điên), Xuân như ý, Thượng thanh khí, Cẩm châu duyên... Ngoài phần giới thiệu khái quát về tác giả, cuốn sách còn có phần phụ lục: Thế giới thi ca của Hàn Mặc Tử của giáo sư Hà Minh Đức, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cuộc đời và thi nghiệp của một “tài năng lạ” trong phong trào Thơ Mới.

Bộ sách giáo khoa bằng chữ Quốc ngữ đầu tiên

Sử ký giáo khoa thư, Cách trí giáo khoa thư là hai tựa sách mới trong bộ Việt Nam tiểu học tùng thư - bộ sách giáo khoa bằng chữ Quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam. Việt Nam tiểu học tùng thư được soạn vào những năm 20 của đầu thế kỉ 20, với những cuốn như Quốc văn giáo khoa thư, Luân lý giáo khoa thư, Sử ký giáo khoa thư, Cách trí giáo khoa thư, Toán pháp giáo khoa thư, Địa dư giáo khoa thư… từ lâu đã trở thành kí ức tốt đẹp của nhiều thế hệ học sinh sinh ra và lớn lên vào giai đoạn này.

Để năm học mới thêm thú vị: Vừa đọc cổ tích vừa luyện tiếng Anh, cải thiện kỹ năng xã hội ảnh 3

Cách trí giáo khoa thư tổng hợp các kiến thức sơ khởi về thế giới tự nhiên. Sách chia làm 11 chương, dạy về Loài người, Động vật, Thực vật, Khoáng vật, Trái đất và Bầu trời, công việc ngoài đồng và các loại cây trồng quen thuộc, hoạt động chăn nuôi, đốn rừng, khai thác khoáng vật. Qua cuốn sách, các bạn đọc nhỏ tuổi còn có cơ hội tiếp cận với những kiến thú vị về đời sống sinh hoạt và làm việc trong giai đoạn đầu thế 20.

Cuốn Sử ký giáo khoa thư tổng hợp các sự kiện chính yếu xuyên suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, từ thuở lập nước cho đến những năm 20 của thế kỉ 20 (thời điểm cuốn sách này ra đời). Với lối viết cô đọng, dễ hiểu, ngắn gọn, các tác giả mang đến cho bạn đọc nhỏ tuổi những bài học sơ khai về lịch sử nước nhà.

Cải thiện kỹ năng xã hội

Bộ sách này rất thích hợp với các độc giả nhỏ tuổi, đặc biệt là giai đoạn tiểu học bởi tâm lý gặp nhiều biến động khi phải làm quen với môi trường mới. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử hiệu quả chính là bí quyết giúp các bạn nhỏ xây dựng những mối quan hệ bền chặt và gắn kết, từ đó thoải mái trong học tập cũng như ngoại khóa.

Cuốn Giao tiếp hiệu quả gồm 45 tình huống luyện tập, tập trung chủ yếu vào xử lí mối quan hệ với các bạn ở trường và cách ứng xử với người lớn tuổi. Thông qua những nội dung này, cuốn sách hướng đến mục tiêu hình thành thói quen và tư duy giao tiếp xã hội, đồng thời duy trì sự chủ động và nhiệt tình trong cuộc sống.

Để năm học mới thêm thú vị: Vừa đọc cổ tích vừa luyện tiếng Anh, cải thiện kỹ năng xã hội ảnh 4

Cuốn Học cách tự tin cung cấp 38 bài tập tình huống có giá trị thực tiễn. Từ đây, độc giả có thể tạo dựng sự tự tin để biến khó khăn thành động lực và trưởng thành một cách khỏe mạnh.

Cuốn Kiểm soát cảm xúc phân tích 36 tình huống thường gặp và kèm theo các bài luyện tập thay đổi nhận thức, hướng đến rèn luyện năng lực xử lí trong những tình huống căng thẳng hoặc có tranh chấp. Từ đây, các bạn nhỏ có thể biến áp lực thành động lực, thậm chí loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực không cần thiết để đạt thành tích cao trong quá trình học tập và phát triển.

Những cuốn sách này sẽ giúp các độc giả nhỏ tuổi có thêm nguồn tư liệu học tập phong phú, hấp dẫn, cũng như hình thành thói quen tự đọc, tự nghiên cứu. Từ đó, góp phần vào việc đổi mới dạy và học, thực hiện tốt mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là trong thời điểm giãn cách hiện nay, khi học sinh phải học online. Ngoài ra, những cuốn sách này cũng là phương tiện giải trí thú vị, giúp các bạn nhỏ thư giãn khi ở nhà trong mùa dịch.

Để năm học mới thêm thú vị: Vừa đọc cổ tích vừa luyện tiếng Anh, cải thiện kỹ năng xã hội ảnh 8
MỚI - NÓNG
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.