Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán ở Hà Nội được rút gọn phù hợp với thời lượng 90 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 13/6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội đã bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh lớp 10, với 2 môn Toán và Lịch sử. Trong đó, môn Toán có thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu từ 8h30 và kết thúc lúc 10h.

Cấu trúc đề thi Toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2021 gồm có 5 bài theo hình thức tự luận. Đáng chú ý nhất là câu 1 - bài II với nội dung gắn liền với bối cảnh thực tế, yêu cầu học sinh tính toán xem một tổ sản xuất mỗi ngày phải làm bao nhiêu bộ đồ bảo hộ y tế, dựa trên những số liệu cho sẵn.

Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán ở Hà Nội được rút gọn phù hợp với thời lượng 90 phút ảnh 1

Đề thi Toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Học sinh dự thi năm nay có nhiều thiệt thòi do ảnh hưởng của dịch bệnh, do đó đề thi cũng được giảm tải cho phù hợp với bối cảnh, đặc biệt rút ngắn thời gian làm bài từ 15 - 30 phút tùy từng môn (ví dụ thời gian làm bài môn Toán từ 120 phút giảm xuống còn 90 phút). Không chỉ giúp giảm áp lực, những điều chỉnh này còn giúp bảo đảm an toàn phòng chống dịch hơn cho các sĩ tử, thời gian thi chỉ diễn ra trong 2 buổi sáng thay vì kéo dài ra cả ngày như mọi năm.

Sau bài thi môn Toán, sĩ tử Hà Nội sẽ tiếp tục bước vào môn thi cuối cùng của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay - môn Lịch Sử (thời gian làm bài 45 phút). 2021 cũng là năm đầu tiên Hà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Tuy nhiên, sau khi đăng ký, học sinh không được phép thay đổi nguyện vọng dự tuyển như các năm trước.

Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán ở Hà Nội được rút gọn phù hợp với thời lượng 90 phút ảnh 5
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1.