Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán ở Hà Nội được rút gọn phù hợp với thời lượng 90 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng 13/6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội đã bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh lớp 10, với 2 môn Toán và Lịch sử. Trong đó, môn Toán có thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu từ 8h30 và kết thúc lúc 10h.

Cấu trúc đề thi Toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2021 gồm có 5 bài theo hình thức tự luận. Đáng chú ý nhất là câu 1 - bài II với nội dung gắn liền với bối cảnh thực tế, yêu cầu học sinh tính toán xem một tổ sản xuất mỗi ngày phải làm bao nhiêu bộ đồ bảo hộ y tế, dựa trên những số liệu cho sẵn.

Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán ở Hà Nội được rút gọn phù hợp với thời lượng 90 phút ảnh 1

Đề thi Toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Học sinh dự thi năm nay có nhiều thiệt thòi do ảnh hưởng của dịch bệnh, do đó đề thi cũng được giảm tải cho phù hợp với bối cảnh, đặc biệt rút ngắn thời gian làm bài từ 15 - 30 phút tùy từng môn (ví dụ thời gian làm bài môn Toán từ 120 phút giảm xuống còn 90 phút). Không chỉ giúp giảm áp lực, những điều chỉnh này còn giúp bảo đảm an toàn phòng chống dịch hơn cho các sĩ tử, thời gian thi chỉ diễn ra trong 2 buổi sáng thay vì kéo dài ra cả ngày như mọi năm.

Sau bài thi môn Toán, sĩ tử Hà Nội sẽ tiếp tục bước vào môn thi cuối cùng của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay - môn Lịch Sử (thời gian làm bài 45 phút). 2021 cũng là năm đầu tiên Hà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Tuy nhiên, sau khi đăng ký, học sinh không được phép thay đổi nguyện vọng dự tuyển như các năm trước.

Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán ở Hà Nội được rút gọn phù hợp với thời lượng 90 phút ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.