KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2023

Đề thi môn Văn lọt ra ngoài khi mới bắt đầu thời gian làm bài được 20 - 25 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi hết giờ làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, trên mạng xã hội đã lan truyền đề thi nghi là được chụp trong phòng thi. Liệu điều này có ảnh hưởng đến kỳ thi?

Trước đó vào khoảng 8h sáng ngày 28/6, trên mạng xã hội xuất hiện đề thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Ngay lập tức, trên một số hội nhóm, các phụ huynh đã chia sẻ đề thi với nhau nhưng đa số vẫn hoài nghi đây là đề thi giả mạo. Tuy nhiên, sau khi có báo đăng chính thức nội dung đề thi giống y chang đề trên mạng thì nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Được biết tại Hà Nội, hầu hết các điểm thi không cho thí sinh ra khỏi khu vực thi trước giờ thu bài. Ở nhiều địa phương khác cũng tương tự.

Hiện tại, Bộ GD&ĐT đã nắm được sự việc và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, thời điểm trên mạng lan truyền ảnh chụp đề thi là từ 8h sáng, nghĩa là khi môn thi mới bắt đầu thời gian làm bài được 20 - 25 phút. "A03 đã phối hợp cùng Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh ngay. Hiện chúng tôi đã xác định được một số địa chỉ Facebook lan truyền đề thi này", đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi Quốc gia thì thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh. Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Đề thi môn Văn lọt ra ngoài khi mới bắt đầu thời gian làm bài được 20 - 25 phút ảnh 1

Đề thi lan truyền trên mạng nghi là được chụp trong phòng thi.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023, khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi (nghĩa là khoảng sau 8h55' sáng nay thi môn Văn thí sinh mới được ra khỏi phòng thi).

Đề thi môn Văn lọt ra ngoài khi mới bắt đầu thời gian làm bài được 20 - 25 phút ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm