Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 26/5, 830 thí sinh đầu tiên trong tổng số hơn 2.600 teen lớp 9 trên cả nước đã bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (TP.HCM) - môn Toán (chuyên).

Tại tất cả các điểm thi, thí sinh đều đeo khẩu trang, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch. Mỗi phòng thi không quá 24 người (bao gồm cả giám thị và thí sinh).

Phần lớn học sinh tỏ ra hồi hộp trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp Ba "hot" nhất TP.HCM. Mở màn cho kì thi năm nay là môn Toán (chuyên), môn thi quan trọng và không dễ để chinh phục.

Theo chia sẻ của nhiều teen trong lúc ôn luyện, Toán và Toán (chuyên) của Phổ thông Năng Khiếu luôn rất “đau đầu”, cần nhiều thời gian và kiến thức. Đây cũng là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầu tiên của cả nước khi ở nhiều địa phương khác, lịch thi phải dời ngày vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10 ảnh 1

Đề thi Toán sáng 26/5. Nguồn: Star Education.

Thầy Nguyễn Tăng Vũ (giáo viên Toán, trường Phổ thông Năng Khiếu) nhận xét: "Đề bài nhìn chung dài và khó, có nhiều ý, đầy đủ các phần đại số, số học, hình học và tổ hợp. Có 3 bài đại số, 1 bài số học, 1 bài hình và 1 bài tổ hợp. Đại số chiếm 50% tổng số bài. Các bài học sinh chuyên toán có thể lấy điểm được ở bài 1, 2 và bài 5a. Các câu mức phân loại là 3a, 4a, 5b. Nếu làm chắc các câu trên nhiều khả năng sẽ đậu. Những câu khó là 3b, 4b 5c, 6b, các kĩ thuật khó đối với học sinh cấp 2, đặc biệt là 3b và 4b. Đề năm nay nhìn chung khó, các bạn làm được từ 5 điểm trở lên có hy vọng đậu vào chuyên Toán, còn điểm cao tầm 9, 10 tôi nghĩ là rất khó đạt, phải thực sự có năng khiếu và làm bài chắc tay mới đạt được."

Dưới đây là gợi ý cách giải từ Học viện Star Education:

Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10 ảnh 2
Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10 ảnh 3
Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10 ảnh 4
Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10 ảnh 5
Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10 ảnh 6

Năm nay, trường Phổ thông Năng Khiếu tuyển sinh 600 chỉ tiêu, với 445 chỉ tiêu cho các lớp chuyên, trong đó môn Toán có hai lớp với 70 chỉ tiêu, số lượng đăng ký 830, tỷ lệ 1 chọi 11,8.

Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam: Cực khó để đạt điểm 9, 10 ảnh 10
Theo Star Education
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Tiếp nối thành công của “Học Kỳ Trực Tuyến” năm 2020 với sự tham gia đông đảo và tích cực của hơn 400.000 học sinh trên cả nước, cùng mong muốn hỗ trợ mang đến cho các em một lựa chọn học vui, học chất trong mùa Hè giữa diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một lần nữa Kiến Guru triển khai “Học kỳ hè trực tuyến 2021” miễn phí với phiên bản mùa hè mới mẻ, hiện đại và đặc sắc hơn, bắt đầu từ ngày 14/6/2021.
Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

HHT - Với cấu trúc 2 câu hỏi trong thời gian làm bài 90 phút, nội dung xoay quanh bài thơ "Đồng chí" (tác giả Chính Hữu) và phần nghị luận xã hội về quan điểm "Phải chăng tri thức làm nên giá trị con người", đề thi Văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay nhận được khá nhiều lời khen về độ "vừa sức", gần với nội dung ôn tập.