Dễ thương quá thôi, đây là cô ngựa nhỏ bé nhất nhưng mạnh mẽ nhất thế giới!

Dễ thương quá thôi, đây là cô ngựa nhỏ bé nhất nhưng mạnh mẽ nhất thế giới!
HHT - Martha từng bị rao bán trên trang Craigslist như một món hàng trong dịp Giáng sinh.

 Cô ngựa xinh xắn này lúc đó vô cùng yếu ớt, mong manh. Cô chỉ cao chưa đấy 2 feet (tương đương 60cm) khi được mẹ Stacy đón về nuôi. Khi đọc được thông tin về Martha, mẹ Stacy đã cùng gia đình vội vàng rời khỏi nhà lúc 4h sáng để đến nhà người chủ cũ đón cô về, bởi vì mẹ Stacy lo sợ rằng ai đó họ mua mất cô mà không biết cách chăm sóc cô bởi theo mẹ Stacy thì giống ngựa không dễ nuôi như nhiều loài thú cưng khác.

Dễ thương quá thôi, đây là cô ngựa nhỏ bé nhất nhưng mạnh mẽ nhất thế giới! ảnh 1

Martha được gia đình mẹ Stacy chào đón, họ thậm chí còn bố trí một tầng dưới của ngôi nhà để cô có thể ở. Tuy nhiên, điều bất hạnh đã xảy ra, bác sĩ nói Martha bị mắc bệnh teo xương nên có thể phải phẫu thuật cắt bớt chân trước. 

Dễ thương quá thôi, đây là cô ngựa nhỏ bé nhất nhưng mạnh mẽ nhất thế giới! ảnh 2

Thật may mắn, sau một quá trình chăm sóc, điều trị thì chân của Martha đã có thể co duỗi dễ dàng hơn và dần dần cô đi lại bình thường, thậm chí có thể chạy được, sức khỏe có phần hồi phục. Gia đình đã làm một gian nhà nhỏ, ấm áp riêng cho Martha để cô bé có thể thoải mái hơn. Cô ngựa tập đi hàng ngày như đứa trẻ mới biết đi. Stacy cho cô bé tiếp xúc với những chú ngựa, chơi đùa cùng với các thú cưng trong gia đình khác nhiều hơn. 

Dễ thương quá thôi, đây là cô ngựa nhỏ bé nhất nhưng mạnh mẽ nhất thế giới! ảnh 3

"Và giờ đây Martha đã thỏa sức làm những thứ cô muốn, chạy nhảy tung tăng từ ngoài vườn đến các khu nhà. Đôi khi cảm giác như Martha bị dư thừa năng lượng. Cô bé đã tìm thấy niềm vui cho cuộc sống ",mẹ Stacy nói.

Dễ thương quá thôi, đây là cô ngựa nhỏ bé nhất nhưng mạnh mẽ nhất thế giới! ảnh 4
Theo The Dodo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.