Để tìm thấy thành công và hạnh phúc lớn nhất trong tất cả

Để tìm thấy thành công và hạnh phúc lớn nhất trong tất cả
HHT - Cho dù bạn có quan trọng đến mức nào, thì cũng không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều là về bạn, xoay quanh bạn!

Có một câu chuyện hài hước thế này: Trên một chiếc tàu nọ, có lần, anh thủy thủ chạy tới chào vị Đại tá Hải quân và nói: "Thưa sếp, có một bức điện được đánh dấu "đặc biệt" mà Ngài Đô Đốc gửi đến ngài, tôi đã mang tới đây ạ".

"Hãy đọc luôn lên đi" – Viên Đại tá ra lệnh – "Ngài Đô Đốc luôn gửi những bức điện đặc biệt cho những người đặc biệt mà".

Anh thủy thủ mở ra đọc: "Anh Đại tá, tôi không còn nghi ngờ gì nữa, anh là kẻ tự cao tự đại nhất, kiêu ngạo nhất, vênh vang nhất, hay tự ái nhất từng chỉ huy một con tàu trong Lực lượng Hải quân đấy".

Viên Đại tá nhíu mày, rồi ra lệnh tiếp: "Hãy đem giải đoạn mật mã này ngay đi nhé!".

Có những người luôn coi mình là trung tâm của tất cả mọi chuyện.

Đối với một số người, chuyện gì cũng chỉ là về họ, xoay quanh họ (bạn đã từng thấy có những người nghe ai nói gì cũng cắt ngang và xen vào: "Tôi thì thế này, tôi thì thế kia…"? Thật đáng tiếc là có khá nhiều người như thế!). Với một số người khác, thì họ tập trung vào bạn, vào đối phương, vào những người xung quanh họ - họ thường thích đặt những câu hỏi để có thể hiểu thêm người khác. Giống như tác giả Leil Lowndes từng nói: "Có hai kiểu người trong cuộc sống này: Những người bước vào một căn phòng và nói: "Này, tôi đến rồi đây!". Và những người bước vào một căn phòng và nói: "A, xin chào, các bạn đây rồi!".

Bạn là mẫu người nào? Bạn có thường chỉ tập trung nhiều nhất vào việc đáp ứng những nhu cầu và yêu cầu của bản thân mình, hay bạn thường nghĩ đến việc làm giảm những gánh nặng cho người khác? Trong phần lớn thời gian, bạn có thường chỉ cố gắng làm cho bản thân mình được vui, hay bạn thường để ý đến niềm vui và cảm xúc của những người xung quanh mình?

Albert Einstein: “Hiểu biết càng nhiều, cái tôi càng nhỏ; Hiểu biết càng ít, cái tôi càng lớn”.

Albert Einstein đã nhắc nhở chúng ta rằng: "Cuộc sống chẳng đáng sống, trừ phi nó được sống vì ai đó khác". Và khi Einstein nhiều tuổi, ông tháo hai bức chân dung của hai nhà khoa học Isaac NewtonJames Maxwell khỏi tường nhà mình. Thay vào đó, ông treo hai bức chân dung của Mahatma GandhiAlbert Schweitzer. Khi được hỏi, Einstein giải thích rằng, đã đến lúc ông thay thế hình ảnh của thành công bằng hình ảnh của sự cống hiến, hy sinh, giúp đỡ.

Có lẽ thành công lớn nhất trong tất cả chính là khi chúng ta nhận ra rằng, không phải chuyện gì cũng là về mình, cho mình, xoay quanh mình. Và có lẽ niềm hạnh phúc lớn nhất trong tất cả sẽ được tìm thấy khi chúng ta giúp đỡ, chia sẻ cuộc sống của mình với người khác.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.