Để việc đỗ Đại học không còn là một trách nhiệm nặng nề

Để việc đỗ Đại học không còn là một trách nhiệm nặng nề
HHT - Xét tuyển học bạ THPT là phương thức tuyển sinh mà gần 150 trường ĐH - CĐ triển khai trong năm nay. Có thể thấy đây được coi là phương thức xét tuyển được rất nhiều thí sinh lựa chọn, do áp lực thi cử được giảm bớt đáng kể.

Trong khi việc đăng ký xét tuyển bằng học bạ không ảnh hưởng đến việc thí sinh tham gia xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

Thí sinh năm nay có thêm nhiều sự lựa chọn

Sau những ngày “cân não” tập trung cho kỳ thi THPT Quốc gia, những ngày cuối tháng 6, nhiều trường Đại học đã “rục rịch” mang đến cho thí sinh thêm cơ hội lựa chọn con đường vào Đại học bên cạnh việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng các phương thức sơ tuyển, xét tuyển khác nhau, đáng chú ý nhất là phương thức xét tuyển học bạ THPT. Hiện phương thức này đang là xu hướng xét tuyển của nhiều trường Đại học nhằm mở rộng cơ hội vào đại học dành cho thí sinh và được dự đoán là một trong những phương thức xét tuyển thu hút thí sinh trong năm nay.

Ưu điểm xét tuyển của phương thức này đã được nhiều trường Đại học trên thế giới áp dụng vì nó giảm áp lực thi cử, song vẫn giúp các trường hoàn toàn có cơ sở để chọn được những sinh viên tốt nhất. Về phía thí sinh, các bạn có thêm “cánh cửa” bước vào giảng đường Đại học uy tín nếu cố gắng nỗ lực đạt kết quả học tập tốt và tốt nghiệp THPT.

Đỗ đại học không còn là một trách nhiệm nặng nề

Là một trong những trường tiên phong xu hướng xét tuyển đại học bằng học bạ THPT nhằm mang cơ hội giáo dục đại học chất lượng Hoa Kỳ đến với các thế hệ học sinh sinh viên, Đại học Tân Tạo đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ đầu tháng 5. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển bởi chỉ tiêu trúng tuyển vào các ngành học tại TTU khá ít.

Đại học Tân Tạo đã và đang theo đuổi mô hình giáo dục khai phóng rất thành công của Hoa Kỳ

Hồ sơ xét tuyển vào TTU khá đơn giản gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh dự tuyển theo hình thức này có 2 trường hợp:

- Học sinh tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam: Xét tuyển bằng điểm học bạ trung bình 3 năm THPT từ 7.0 trở lên cho khoa Y và từ 6.0 trở lên cho khoa Kinh tế, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Ngôn Ngữ và Nhân Văn.

- Học sinh Việt Nam, học sinh người nước ngoài tốt nghiệp chương trình Trung học quốc tế tại Việt Nam và học sinh tốt nghiệp chương trình Trung học ở nước ngoài: Xét tuyển bằng điểm học bạ: GPA 3 năm THPT (10, 11, 12) từ 2.5/4.0 trở lên cho khoa Y và từ 2.0/4.0 trở lên cho khoa Kinh tế, Công nghệ sinh học, kỹ thuật, Ngôn Ngữ và Nhân Văn.

Cơ hội học trường quốc tế

TTU là trường Đại học phi lợi nhuận chuẩn Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập khang trang, hiện đại với tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong dạy và học cùng phương pháp đào tạo khai phóng - tạo cảm hứng cho sinh viên. Song song với quá trình trao dồi kiến thức chuyên môn, sinh viên TTU còn được tạo điều kiện hoàn thiện kỹ năng trong môi trường quốc tế năng động qua các hoạt động, sự kiện liên tục được tổ chức tại trường. Bên cạnh đó, để tiếp cận với nền giáo dục đại học tiên tiến nhất thế giới, hằng năm, tất cả sinh viên TTU đều được nhà trường tạo cơ hội để đi thực tập tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Việc học tập trong môi trường quốc tế giúp các sinh viên Đại học Tân Tạo dễ dàng hoà nhập khi làm việc với các tổ chức quốc tế

100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Theo thống kê, toàn bộ sinh viên tốt nghiệp Đại học Tân Tạo đều đã có việc làm. Thậm chí, sinh viên trường còn được các doanh nghiệp “đặt hàng” ngay khi chưa tốt nghiệp. Có đến 89% sinh viên về đầu quân cho các doanh nghiệp lớn, những tập đoàn đa quốc gia tên tuổi như Tập đoàn Unilever, LG, Pepsi, Wall Street English Center,… Đặc biệt, các tân cử nhân Đại học Tân Tạo dù tốt nghiệp chưa lâu nhưng nhiều em đã được đảm nhận công việc ở vị trí quản lý với mức thu nhập nghìn đô.

Thuỳ Dương – sinh viên tốt nghiệp khoá đầu tiên Đại học Tân Tạo, hiện đang giữ vị trí trợ lý cho 1 CEO người Mỹ

Cánh cửa đại học tuy hẹp nhưng chưa bao giờ khép lại với những ai thực sự cố gắng và tìm kiếm nó. Mô hình giáo dục khai phóng là một hình thức đào tạo tuy khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng ngày càng nhận được nhiều quan tâm lựa chọn của các bạn trẻ - Thế hệ công dân toàn cầu. Đại học Tân Tạo chính là một gợi ý hay ho dành cho các bạn học sinh cuối cấp muốn bức phá ở một môi trường học tập quốc tế!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.