Để xin được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, bạn cần gì?

Để xin được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, bạn cần gì?
HHT - Sau khi ra trường, du học sinh ở Mỹ đều muốn tìm cho mình một công việc để tích góp kinh nghiệm ngoài tấm bằng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt yêu cầu để "vượt ải" xin việc ở Mỹ.

Chị Đào Thu Hiền (Chuyên gia giáo dục quốc tế, Thạc sỹ Đại học Columbia và Đại học Harvard) chia sẻ rằng: "Du học sinh Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn khi xin việc làm sau khi ra trường, ngay cả trong giai đoạn sử dụng visa OPT (optional practical training) nghĩa là lúc rất thuận lợi vì công ty không phải lo bảo trợ visa H1B. Có rất nhiều em nỗ lực nhưng chưa gặp cơ hội, nhiều em chưa biết mình muốn làm gì (tất nhiên là không xin được việc), một số em khác có mơ ước nhưng chưa biết phải làm gì, và một số em khác nữa chỉ có khái niệm mơ hồ về việc làm và 4 năm đại học trôi qua quá nhanh để vừa học vừa thích ứng với cuộc sống, chưa biết xin việc phải bắt đầu từ đâu thì đã hết hạn visa.

Để xin được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, bạn cần gì? ảnh 1

Kinh nghiệm của Hiền trong “sự nghiệp” xin việc ở Mỹ là, khác với người nước ngoài sang Việt Nam có thị phần riêng cho họ, người Việt xin việc ở Mỹ cạnh tranh với người Mỹ trên sân chính của họ. Nếu bạn không phải là người có tài hiếm có, kỹ sư máy tính giỏi, nhà phát minh, diễn viên hay nghệ sỹ xuất chúng, thì chỉ có 2 lý do họ thuê bạn:

1. Bạn làm được việc mà người Mỹ không làm được (việc cần tiếng Việt nay kinh nghiệm Việt Nam, khá hiếm) hoặc không muốn làm (đi thu hoạch nông sản hay lao động chân tay, rất vất vả và thu nhập thấp).

2. Bạn có năng lực ngang hoặc hơn người Mỹ với bằng cấp và chuyên môn tương đương phù hợp với công việc đó (phổ biến hơn, nhất là những bạn thông minh, sắc sảo, đã có kinh nghiệm làm việc quốc tế và học trường tốt)".

Để xin được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, bạn cần gì? ảnh 2

Nhìn chung, xin việc, học tập hay sinh hoạt ở Mỹ vẫn là một chặng đường dài đầy khó khăn và cam go chứ không phải đặt chân được đến Mỹ là êm xuôi như chúng ta vẫn nghĩ. Chính vì thế báo Hoa Học Trò kết hợp cùng GPA (Golden Path Academics Việt Nam) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề Du học Mỹ không phải là giấc mơ hồng để cho các bạn quân tâm đến du học Mỹ một cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống xa lạ ở xứ sở cờ hoa.

Để xin được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, bạn cần gì? ảnh 3

Tại hội thảo, chị Đào Thu Hiền sẽ tiếp tục bật mí những bí kíp "sống sót" và đương đầu với những thử thách trong cuộc sống du học sinh với kinh nghiệm 15 năm sống và làm việc tại Mỹ và Canada. Anh Đinh Thái Hoàng Hiệp - du học sinh Mỹ đạt học bổng 75% tại ĐH Vassar sẽ cho bạn những hành trang để thích nghi với hàng loạt khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa... Cô Hằng (mẹ anh Hoàng Hiệp) cũng sẽ chia sẻ những trăn trở của mình trong việc gửi con mình đến một nơi xa lắc, vì thế bạn đừng ngại mà "rủ rê" phụ huynh mình đi cùng!

"Lớp học mô phỏng" đại học Harvard cũng sẽ "mở cửa" do chuyên gia Đào Thu Hiền đứng lớp, để cho bạn những trải nghiệm thực tế giảng đường đại học ở Mỹ.

Để xin được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, bạn cần gì? ảnh 4

Thời gian: 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19/3/2017

Địa điểm: Tại tòa nhà Perfect, 150 Bis Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM.

Chương trình dành 20 suất đặc biệt cho bạn đọc HHT tham dự. Bạn miễn toàn bộ chi phí học, tài liệu và tiệc trà. Link đăng ký: http://bit.ly/2ncu8fN

Bạn đừng quên "bỏ túi" sẵn những câu hỏi để được các khách mời tư vấn và giải đáp ngay tại hội thảo nhé!

BIỆT ĐỘI HOA

Phối hợp thực hiện

Để xin được việc làm sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, bạn cần gì? ảnh 5

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.