Đến bao giờ thì chúng ta mới thôi hiểu nhầm Detox là một phương pháp ăn kiêng?

Đến bao giờ thì chúng ta mới thôi hiểu nhầm Detox là một phương pháp ăn kiêng?
HHT - Đúng là chúng ta sẽ ăn ít hơn, ăn có chọn lọc hơn khi detox (thanh lọc cơ thể). Nhưng detox hoàn toàn không phải là ăn kiêng giảm cân như nhiều bạn vẫn lầm tưởng.

Detox - thanh lọc, tẩy độc cho cơ thể - là từ khóa làm đẹp được quan tâm và cũng gây nhiều tranh cãi nhất thời gian qua. Điều thú vị là các tranh cãi thường xoay quanh làm sao để detox đúng cách chứ không ai phủ nhận tác dụng của phương pháp làm đẹp, giữ gìn sức khỏe từ bên trong này.

Nhắc đến detox là nhiều người nghĩ ngay đến việc phải nhịn ăn, hi sinh các món ăn khoái khẩu để có một cơ thể đẹp. Không hề nhé! Detox không phải là ăn kiêng!

Đến bao giờ thì chúng ta mới thôi hiểu nhầm Detox là một phương pháp ăn kiêng? ảnh 1

Detox “kì diệu” như thế nào?

Thật ra thì cơ thể con người vốn có khả năng tự chữa lành vết thương, với điều kiện chúng mình tự cho bản thân thời gian để “chữa”, thay vì liên tục đưa “chất độc” vào người. Detox đúng cách sẽ giúp loai bỏ các chất có hại mà cơ thể vô tình hấp thụ do thời tiết hoặc lối sống. Phương pháp thanh lọc này giúp hệ tiêu hóa của chúng mình khỏe mạnh hơn. Giảm cân chỉ là một “tác dụng phụ” đáng yêu của detox, bên cạnh việc cải thiện làn da, giảm rụng tóc và nhất là yên tâm không còn chất độc trong người!

Để dễ hiểu, detox cũng giống như bạn nhấn nút “reset” lại cơ thể vậy: “Xóa” hết các loại thức ăn quen thuộc và “cài lại” từng loại một, cho cơ thể thời gian “nhận diện” đâu là dinh dưỡng, đâu là virus và tiêu diệt. Hai tuần detox có thể giúp loại bỏ những vấn đề của cơ thể mà bạn có thể mất tới hàng tháng uống thuốc mới khỏi nổi.

Đến bao giờ thì chúng ta mới thôi hiểu nhầm Detox là một phương pháp ăn kiêng? ảnh 2

Làm sao để detox?

Có nhiều cách để định nghĩa detox, nhưng để cho đơn giản, bạn chỉ cần nhớ detox gồm ba giai đoạn:

Pre-detox: Đây là giai đoạn bạn cần “kiềm chế” bản thân sa đà vào các loại thực phẩm như đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn, bỏ qua thói quen uống café mỗi sáng quen thuộc nhưng không tốt tẹo nào. Tin mừng là bạn không cần ngừng ăn ngay lập tức mà chỉ giảm thiểu từ từ thôi. Giai đoạn này giúp cơ thể bạn không bị sốc khi thay đổi đột ngột từ chế độ ăn quen thuộc sang thực đơn mới toanh.

Detox: Giai đoạn này kéo dài từ 5-7 ngày. Hãy đảm bảo trong thời gian này, bạn CHỈ ăn thực phẩm (cả bữa chính và bữa phụ) chế biến từ thực phẩm tươi. Nhớ nhé! Có thể kết hợp tập thể dục với cường độ phù hợp với bạn nữa.

Đến bao giờ thì chúng ta mới thôi hiểu nhầm Detox là một phương pháp ăn kiêng? ảnh 3

Giai đoạn chuyển hóa: Trong giai bạn này, bạn sẽ bắt đầu trở lại với những món ăn dinh dưỡng bị cắt giảm ở giai đoạn đầu như trứng, ngô hoặc đường với cường độ 2-3 ngày/ bữa. Lúc này, cơ thể bạn sẽ tự lựa chọn thức ăn hấp thụ phù hợp.

Tớ là Detox, không phải giảm cân!

Detox không phải là chế độ “nhịn ăn trường”. Ngược lại, đừng để bản thân bị đói. Khi đói, chúng ta thường “ăn tạm cái gì đó”, nguy cơ cao là “rước” độc tố vào người. Do đó, nếu bạn đói, hãy ăn thêm. Nếu cơ thể bạn cần thịt, hãy ăn thịt, nếu thèm tinh bột, hãy ăn cơm. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ ăn những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể (nhắc lại là trong đó không bao gồm đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn… đâu nhé!).

Đến bao giờ thì chúng ta mới thôi hiểu nhầm Detox là một phương pháp ăn kiêng? ảnh 4

Detox hoàn toàn không phải là “cuộc chiến” trong một tuần giảm được bao nhiêu kg mà là quá trình khám phá loại thực phẩm nào có lợi cho cơ thể, giúp bạn thoải mái ăn uống mà chẳng phải lo một ngày xấu trời tự nhiên lăn ra ốm.

Chúc cả nhà detox thành công!

Theo cẩm nang teen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm