Đen Vâu chưa hết “duyên nợ” với đề thi Văn: Thêm một màn “tiên tri” trúng phóc

HHT - Mặc dù Đen Vâu từng lên tiếng phủ nhận "năng lực tiên tri" nhưng khi đề thi môn Ngữ văn tại kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 năm 2020 một lần nữa lại khẳng định khả năng "dự đề như thần" của chàng rapper này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đang diễn ra ở một số tỉnh, thành trên cả nước. Mặc dù công tác triển khai kỳ thi được bảo mật tuyệt đối nhưng chỉ sau 120 phút, nhiều người đã ngỡ ngàng vì đề thi Ngữ Văn năm nay dường như đã được "thánh dự đề" Đen Vâu "tiên tri" trước đó.

Đen Vâu chưa hết “duyên nợ” với đề thi Văn: Thêm một màn “tiên tri” trúng phóc ảnh 1 Đề thi tốt nghiệp môn Văn kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2

Cụ thể, trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, Đen Vâu có một cảnh quay trên không trung với chiếc trực thăng chứa nhiều kí hiệu mà dân mạng cho là "ám chỉ" về đề thi Ngữ Văn năm nay. Trong cụm từ "VNH North" có từ "North" nghĩa là phía Bắc, đồng thời lại có câu hát: "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng", sự trùng hợp này được hội sĩ tử nghĩ tới chiến khu Việt Bắc.

Đen Vâu chưa hết “duyên nợ” với đề thi Văn: Thêm một màn “tiên tri” trúng phóc ảnh 2

Nhiều thí sinh cũng đã "đoán già đoán non" đề thi sẽ vào Việt Bắc và quả thật, Đen Vâu không làm cho hội thí sinh 2K2 năm nay thất vọng khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 môn Ngữ Văn lại có câu nghị luận 5 điểm rơi vào bài Việt Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.