"Đen Vâu x Ngọc Linh": Chẳng ai ngờ "phương trình" gai góc này lại có kết quả thú vị đến thế!

"Đen Vâu x Ngọc Linh": Chẳng ai ngờ "phương trình" gai góc này lại có kết quả thú vị đến thế!
HHT - Mới đây, chàng “blogger âm nhạc” Đen Vâu khiến cộng đồng mạng được phen “liêu xiêu đổ” với bản nhạc khép lại năm Mậu Tuất mang tên “Mười Năm” kết hợp cùng nhân vật đặc biệt.

Thời điểm cuối năm là lúc mọi người ai nấy cũng bận rộn dọn dẹp nhà cửa, mua sắm và tăng 100% tốc độ để hoàn thiện các deadline. Điều này cũng khiến đường đua V-Pop cuối năm trở nên khá ảm đạm vì những nghệ sĩ thường ít mạo hiểm để tung ra sản phẩm. Thế nhưng, có vẻ quy luật này không dành cho Đen Vâu.

"Đen Vâu x Ngọc Linh": Chẳng ai ngờ "phương trình" gai góc này lại có kết quả thú vị đến thế! ảnh 1

Vào thời điểm bất ngờ nhất, rapper kiêm “travel-blogger” đã chính thức chạm sân V-Pop cuối năm bằng một bản nhạc mang tên Mười Năm (hoặc Lộn Xộn 3). Vẫn với phong cách âm nhạc đặc trưng của Đen, những ngôn từ đặc quánh và rất đời, những giai điệu như nói hộ tâm tư của những trái tim đang chông chênh với cuộc sống và với tuổi trẻ của chính mình, Mười Năm không khó để “đánh chiếm” tâm trí người nghe.

"Đen Vâu x Ngọc Linh": Chẳng ai ngờ "phương trình" gai góc này lại có kết quả thú vị đến thế! ảnh 2

Tuy nhiên, điều khiến Mười Năm nhận được điểm 10 tuyệt đối của khán giả phải kể đến màn góp giọng của idol của thế hệ 8x, 9x – ca sĩ Ngọc Linh.

Với khán giả yêu nhạc Việt, Ngọc Linh là cái tên gắn liền với nhiều ký ức thanh xuân đẹp đẽ.

Vẫn là chất giọng ngọt-như-mía, vẫn là cách hát từng được lưu giữ trong chiếc hộp nhạc kí ức của nhiều người, sự xuất hiện của Ngọc Linh chính là mảnh ghép vừa vặn để Mười Năm trở nên trọn vẹn.

Cả trời tuổi thơ trở về với giọng hát của Ngọc Linh.
"Đen Vâu x Ngọc Linh": Chẳng ai ngờ "phương trình" gai góc này lại có kết quả thú vị đến thế! ảnh 5

Bởi với một idol-tuổi-thơ từng đi qua nhiều thăng trầm trong nghề, từng vấp ngã và đứng lên như Ngọc Linh thì hẳn rằng cô nàng thấm thía nhất câu hát: “một đời này ta sẽ có mấy lần 10 năm”.

Những phản hồi tích cực của cư dân mạng.

Chia sẻ về sự hợp tác lần này, ca sĩ Ngọc Linh cho biết: "Tình bạn của Ngọc Linh và Đen bắt đầu rất tình cờ. Chị Phương Thanh và anh Lê Minh (thành viên nhóm MTV) hẹn rapper Đen ra gặp để tập bài hát cùng nhau. Mình ngồi đó lắng nghe câu chuyện của mọi người. Nhưng không ngờ là bài hát của mọi người vẫn chưa phát hành, trong khi Lin lại bất ngờ góp giọng trong sản phẩm đầu năm 2019 cùng Đen. Mình nhận lời với Cường (tên thật của rapper Đen Vâu - PV) chỉ vì một lý do duy nhất. Đó là Ngọc Linh trân quý con người bạn ấy, trân quý luôn niềm đam mê đọc Rap và rất nghiêm túc trong công việc của mình. Vậy thôi là đủ để bước vào phòng thu rồi".

Ảnh: Ngọc Linh

MV Mười Năm không sở hữu những bối cảnh đậm chất du lịch như các MV trước đây của Đen. Nhưng bằng sự tinh giản và đời thường, đây chính là những thước phim đủ đầy dành cho những ngày cuối năm như thế này. Những ngày mà trong tâm tư chúng ta không ít những lộn xộn, những trăn trở lẫn rối bời về quá khứ lẫn tương lai.

Để rồi, sau tất cả, chúng ta nhận ra trái tim luôn có những lý lẽ và những lộn xộn của riêng nó. Đừng cố sắp xếp mọi thứ trở nên ngăn nắp bởi đổ vỡ cũng là bài học của trưởng thành. Vì cuộc đời có bao nhiêu lần 10 năm nên hãy cứ mơ đi, vấp ngã đi, lạc quan đi thì chúng ta mới nhận ra mình đáng sống.

"Đen Vâu x Ngọc Linh": Chẳng ai ngờ "phương trình" gai góc này lại có kết quả thú vị đến thế! ảnh 8

Ra mắt vào dịp cuối năm, Mười Năm không chỉ là sổ nhật kí để bạn nhìn lại những lộn xộn trong 365 ngày vừa qua, bài nhạc còn là “sạc không dây” để giúp bạn nạp lại năng lượng tích cực để chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy những điều mới mẻ sắp đến. Bởi đời là thế, đâu được bao nhiêu lần 10 năm nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm