ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại

ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại
HHT - Phía nhà trường mong báo Tuổi Trẻ TP.HCM nhìn thẳng vào bản chất của vụ việc khi tiến hành điều tra.

Theo như công văn, phía nhà trường đánh giá cao quyết định đình chỉ công tác nhà báo Đặng Anh Tuấn của báo Tuổi Trẻ TP.HCM. Tuy nhiên lại rất thất vọng trước nội dung thông báo báo chí cũng như phát ngôn về vụ việc được đăng trên báo Tuổi Trẻ Online.

Nhà trường cũng thông tin rằng, nữ sinh C. đã "chịu đựng một quá trình khủng hoảng tâm lý nặng nề làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần".

"Vấn đề có tự tử hay không chỉ là một khía cạnh về hành vi, còn điều bản chất cần được nắm bắt là sinh viên C. đã phải chịu đựng một bất ổn tâm lý nghiêm trọng kéo dài nhiều tháng do tác động của việc bị xâm hại" - trích công văn do Trưởng khoa Báo chí & Truyền thông Huỳnh Văn Thông ký, gửi tới Ban biên tập báo Tuổi Trẻ TP.HCM

ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại ảnh 1

ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại ảnh 2

Toàn bộ nội dung văn bản đại diện Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh gửi đến báo Tuổi Trẻ.

"Chúng tôi muốn chuyển đến Ban Biên Tập báo Tuổi Trẻ yêu cầu chính thức của các thầy cô giáo và sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông về trách nhiệm xác minh, điều tra làm rõ bản chất của vụ việc trên tinh thần tôn trọng những thông tin và chứng cứ mà một nữ SV đã can đảm chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ để lên tiếng tố cáo." - Công văn nêu rõ.

Chia sẻ những áp lực mà Ban biên tập Báo phải đối mặt trước vụ việc này nhưng tập thể thầy cô giáo và sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông ĐH KHXH&NV kêu gọi Ban biên tập báo "can đảm nhìn xuyên qua lớp vỏ của những chứng cứ đôi khi mỏng manh nhưng đủ để nhận chân sự thật".

MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.