Đi ngay và luôn thôi, dã quỳ tại Ba Vì vừa nở rực vàng rồi!

Đi ngay và luôn thôi, dã quỳ tại Ba Vì vừa nở rực vàng rồi!
HHT - Cần gì phải tới Đà Lạt xa xôi, ngay tại Hà Nội thôi cũng có một vườn hoa dã quỳ đẹp khiến teen mê mẩn rồi!

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 45 km, Vườn Quốc gia Ba Vì đang làm giới trẻ choáng ngợp bởi vẻ đẹp của hoa dã quỳ vừa nở vào dịp đầu đông. Trước đây, nếu muốn ngắm nhìn loài hoa này mọi người đều phải lặn lội xa xôi đến với Đà Lạt, thế nhưng ngay tại ngoại thành của Hà Nội giờ cũng đã có một địa điểm "sống ảo" với loài hoa dã quỳ mà giới trẻ đổ xô về mỗi dịp cuối tuần.

Đi ngay và luôn thôi, dã quỳ tại Ba Vì vừa nở rực vàng rồi! ảnh 1

Loài hoa dã quỳ với cánh lớn rực vàng tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Vườn Quốc gia Ba Vì không chỉ nổi tiếng với thảm thực vật nguyên sinh mà ngay tại thời điểm đầu đông còn có loài hoa dã quỳ đóng góp thêm sắc vàng rực quanh sườn núi. Hoa dã quỳ Ba Vì khác với Đà Lạt ở chỗ bông hoa thường lớn hơn nhưng lại mọc thành những hàng dài tít tắp. Sắc vàng của hoa nở rộ vào dịp cuối tháng 10 đầu tháng 11 này đang làm cho Ba Vì rực rỡ hơn bao giờ hết. Người ta quen gọi dã quỳ với cái tên hướng dương dại, cúc quỳ hay loài hoa "báo hiệu mùa đông" bởi nó thường bắt đầu nở khi tiết trời chuyển sang lạnh giá.

Đi ngay và luôn thôi, dã quỳ tại Ba Vì vừa nở rực vàng rồi! ảnh 2
Sắc vàng rực của loài hoa này luôn khiến giới trẻ bị "hút hồn"

Đến với Ba Vì vào dịp này, bạn không chỉ được thưởng hoa mà còn được nhìn ngắm mây trời Ba Vì mờ ảo trong sương mai. Cuối tuần là dịp để mọi người đổ dồn về đây chụp ảnh hoặc thư giãn sau tuần làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc ô tô tùy theo sở thích. Chỉ cần đi hết Đại Lộ Thăng Long, đi thêm tầm 17 km nữa là tha hồ tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này rồi! Nhìn từ xa, những hàng dài hoa dã quỳ rực vàng, trải dài như tấm thảm lụa khiến ai nấy ngỡ ngàng như lạc vào Đà Lạt của xứ sở tình yêu.

Đi ngay và luôn thôi, dã quỳ tại Ba Vì vừa nở rực vàng rồi! ảnh 3
Vào mỗi sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất để ngắm dã quỳ nở. Bởi sương còn đọng lại trên lá làm bông hoa lung linh hơn bao giờ hết!
Đi ngay và luôn thôi, dã quỳ tại Ba Vì vừa nở rực vàng rồi! ảnh 4
Dã quỳ là loại cây cao quá đầu người, mọc thành từng bụi lớn san sát vào nhau
Đi ngay và luôn thôi, dã quỳ tại Ba Vì vừa nở rực vàng rồi! ảnh 5
Một góc tại sườn núi Ba Vì với lãng đãng mây mù

Dã quỳ với sắc vàng tươi cũng được xem là biểu tượng của tình yêu, tình bạn chung thủy và vững bền. Còn chần chừ gì nữa mà không kéo ngay hội bạn thân đến đây để đem về bộ ảnh đẹp ngây ngất về tình bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm