Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một số trường Đại học tại TP.HCM đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng hình thức thi Tốt nghiệp THPT. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Luật và Đại học Ngân hàng có điểm chuẩn giảm nhẹ so với năm ngoái.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM vừa chính thức công bố điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, một số ngành tại cơ sở TP.HCM như công nghệ marketing, marketing, logistics và quản lý chuỗi cung ứng,... lấy điểm chuẩn từ 27 trở lên. An toàn thông tin là ngành có điểm chuẩn thấp nhất với 22,49 điểm. Các ngành đào tạo tại cơ sở Vĩnh Long lấy điểm chuẩn 17.

Nhìn chung, điểm chuẩn của trường dao động ở mức cao so với mặt bằng chung các trường còn lại. Tuy nhiên một số ngành có sự giảm “nhẹ” so với năm 2022: ngành Kiểm toán giảm hơn 1 điểm, ngành Logistics giảm 0,7 điểm, ngành Quản trị du lịch và lữ hành giảm gần 1 điểm,...

Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 2
Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 3
Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 4
Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 5

Điểm chuẩn tất cả các ngành của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Ảnh: Internet

Trường Đại học Luật TP.HM

Trường Đại học Luật TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2023 với điểm chuẩn cao nhất lên đến 26,86 điểm thuộc về ngành Luật thương mại quốc tế. Như vậy, thí sinh phải đạt ít nhất mỗi môn trên 8 điểm mới trúng tuyển.

Ngoài ra, các ngành khác đa phần đều dao động từ 23 - 25 điểm. Ngành thấp nhất là ngành Luật với 22,91 điểm (áp dụng với khối A01).

Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 6

Luật thương mại quốc tế (khối A01) là ngành có điểm chuẩn cao nhất. Ảnh: Internet

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đúng 17 giờ ngày 22/8, Trường Đại học Ngân hàng vừa công bố điểm chuẩn chuẩn trúng tuyển Đại học chính quy cho phương thức điểm thi Tốt nghiệp năm 2023. Ngành cao điểm nhất là Kinh tế quốc tế với 25,24 điểm, những ngành còn lại không dưới 24 điểm, ngành thấp nhất là Ngôn ngữ Anh với 24,38 điểm (chương trình chuẩn).

Đối với chương trình Chất lượng cao và chương trình Quốc tế song bằng, điểm chuẩn cũng dao động trên 24 điểm. Đây là một con số khá cao so với mặt bằng chung các trường có chương trình liên kết.

Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 7

Điểm chuẩn trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Ảnh: Internet

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Năm nay, điểm chuẩn trường Đại học Tài chính - Marketing giảm nhẹ từ 0,2 đến 1 điểm ở một số ngành. Trong khi đó, các ngành thuộc khối du lịch tăng từ 0,4 đến 1 điểm. Với chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần điểm chuẩn cả 3 ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế đều tăng 0,3 đến 1,5 điểm.

Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 8
Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 9

Điểm chuẩn tất cả các ngành trường Trường Đại học Tài chính - Marketing. Ảnh: Internet

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Nhìn chung, ngành có điểm chuẩn cao nhất thuộc về Thiết kế nội thất với 24,61 điểm, ngành thấp nhất là kỹ thuật cơ sở hạ tầng với 15 điểm. Cơ sở Cần Thơ có điểm chuẩn thấp hơn từ 15 đến 22 điểm.

Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 10

Điểm chuẩn trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tại hai cơ sở. Ảnh: Internet

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng TP.HCM

Mới đây, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT cho 37 ngành học. Cụ thể, mức trúng tuyển của các ngành dao động từ 15-22.5 điểm.

Trong đó, Y Khoa, Y Khoa (chương trình Tiếng Anh) và Răng Hàm Mặt, Răng Hàm Mặt (chương trình Tiếng Anh) là hai ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất với 22.5 điểm. Theo sau đó là các ngành Y học cổ truyền và Dược học, Dược học (chương trình Tiếng Anh) với 21 điểm; Điều Dưỡng, Điều Dưỡng (chương trình Tiếng Anh), Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Phục hồi chức năng với 19 điểm.

Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 11

Điểm chuẩn 37 ngành trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng TP.HCM năm 2023. Ảnh: Internet

Điểm chuẩn một số trường Đại học phía Nam giảm nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm