Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 10/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào các lớp 10 chuyên, tích hợp cho năm học 2021 - 2022.

Ngày 10/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp của các trường tại thành phố. Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nên TP.HCM không tổ chức kỳ thi tuyển sinh 10 mà chuyển qua hình thức xét tuyển bằng điểm học bạ ba môn Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Đối với tuyển sinh lớp 10 chuyên: Điểm trúng tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 tích hợp: Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình môn tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất năm nay thuộc về lớp chuyên Sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 49.4 điểm; chuyên Toán và chuyên Hóa là 49.1 điểm (tương đương 9.8 điểm/ môn). Lớp chuyên có điểm thấp nhất của trường là chuyên Pháp với 37 điểm. Ngoài ra, điểm chuẩn lớp Tích hợp là 35.4 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn 10 chuyên của TP.HCM

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa điểm chuẩn cao nhất thuộc về lớp chuyên Sinh với 47.6 điểm; lớp chuyên Toán, chuyên Hóa và chuyên Anh đều là 47.5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là lớp chuyên Tin với 43.9 điểm. Ở lớp Tích hợp, trường lấy 34.3 điểm.

Điểm giữa hai nguyện vọng của các lớp chuyên chênh lệch từ 0.1 đến gần 1 điểm.

Ở lớp không chuyên của hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, điểm chuẩn cho nguyện vọng đầu tiên là 27.6 điểm (trung bình 9.2 điểm/ môn) và 28 điểm (trung bình 9.3 điểm/ môn). Ở nguyện vongjt hứ hai, điểm chuẩn của hai trường lần lượt là 28.1 và 28.5 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 3

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa điểm chuẩn cao nhất thuộc về lớp chuyên Sinh với 47,6 điểm. Ảnh tổng hợp từ Internet

Năm học 2021 - 2022, toàn thành phố có các trường tổ chức dạy học lớp Tích hợp gồm: THPT Bùi Thị Xuân, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Hữu Huân.

Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!