Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 10/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào các lớp 10 chuyên, tích hợp cho năm học 2021 - 2022.

Ngày 10/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp của các trường tại thành phố. Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nên TP.HCM không tổ chức kỳ thi tuyển sinh 10 mà chuyển qua hình thức xét tuyển bằng điểm học bạ ba môn Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Đối với tuyển sinh lớp 10 chuyên: Điểm trúng tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 tích hợp: Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm trung bình môn tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất năm nay thuộc về lớp chuyên Sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 49.4 điểm; chuyên Toán và chuyên Hóa là 49.1 điểm (tương đương 9.8 điểm/ môn). Lớp chuyên có điểm thấp nhất của trường là chuyên Pháp với 37 điểm. Ngoài ra, điểm chuẩn lớp Tích hợp là 35.4 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 2

Điểm chuẩn 10 chuyên của TP.HCM

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa điểm chuẩn cao nhất thuộc về lớp chuyên Sinh với 47.6 điểm; lớp chuyên Toán, chuyên Hóa và chuyên Anh đều là 47.5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là lớp chuyên Tin với 43.9 điểm. Ở lớp Tích hợp, trường lấy 34.3 điểm.

Điểm giữa hai nguyện vọng của các lớp chuyên chênh lệch từ 0.1 đến gần 1 điểm.

Ở lớp không chuyên của hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, điểm chuẩn cho nguyện vọng đầu tiên là 27.6 điểm (trung bình 9.2 điểm/ môn) và 28 điểm (trung bình 9.3 điểm/ môn). Ở nguyện vongjt hứ hai, điểm chuẩn của hai trường lần lượt là 28.1 và 28.5 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 3

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa điểm chuẩn cao nhất thuộc về lớp chuyên Sinh với 47,6 điểm. Ảnh tổng hợp từ Internet

Năm học 2021 - 2022, toàn thành phố có các trường tổ chức dạy học lớp Tích hợp gồm: THPT Bùi Thị Xuân, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Hữu Huân.

Điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM: Cao nhất lên đến 49.4 điểm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.