Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là những chiếc túi bạn không phải lăn tăn khi "đầu tư". So về tuổi đời thì những chiếc túi này thậm chí "già" hơn bạn nhiều nhưng về độ "hot" thì phải khẳng định luôn là chưa bao giờ hạ nhiệt! 

2005: Túi Chanel 2.55

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 1

Chanel 2.55 được ra mắt lần đầu vào năm 1955.

Lịch sử thời trang luôn dành một vị trí cho Chanel 2.55 - chiếc túi được đánh giá là một tượng đài lớn và sống trong lòng các tín đồ thời trang toàn thế giới qua mọi thời đại. Nó được ra mắt lần đầu vào năm 1955 và xuất hiện chính thức trở lại vào năm 2005 để kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu Chanel (có thể phân biệt với những chiếc túi khác vì khóa của nó không có logo chữ C kép như chúng ta thường thấy ở túi Chanel).

1975: White Bags

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 2

Vào năm 1975, Nữ hoàng Anh thường được bắt gặp với chiếc túi này.

Nữ hoàng Elizabeth đã thực sự tạo trend với chiếc túi màu trắng cực kỳ thanh lịch vào năm 1975. Thời đó, bà thường được bắt gặp với chiếc túi này và những chiếc túi tương tự khi đi du lịch lẫn tham dự các sự kiện chính thức.

1976: Chanel màu be và các màu trung tính

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 3

Không chỉ Chanel mà cả những chiếc túi màu trung tính khác luôn được yêu mến.

Không chỉ Chanel mà cả những chiếc túi màu be/ trung tính khác luôn được yêu mến suốt 45 năm qua, bắt đầu từ lần đầu tiên xuất hiện năm 1976. Nữ hoàng Fabiola của Bỉ đã mang chiếc túi này bên mình khi làm nhiệm vụ chính thức của mình với Đức vua Baudouin. Bà còn kết hợp nó với găng tay da và trở thành một biểu tượng thời trang nổi tiếng.

1977: Hermès Kelly

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 4

Nữ thần sắc đẹp Kelly Grace và chiếc túi Hermès được đặt tên theo tên của bà.

Nữ thần sắc đẹp Kelly Grace và chiếc túi Hermès được đặt tên theo tên của bà - cả hai đã trở thành huyền thoại bất tử của thế giới thời trang. Từ 1977 đến nay, túi Kelly vẫn tồn tại và luôn là một trong những dáng túi phổ biến và đáng mơ ước nhất của thương hiệu.

1981: Gucci Jackie

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 5

Jackie và chiếc túi này đều là biểu tượng thời trang.

Gucci đặt tên cho chiếc túi boho này theo tên của cựu Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy (nay là Onassis). Jackie và chiếc túi này đều là biểu tượng thời trang mà hàng triệu người yêu mến. Mới đây, Gucci cũng đã cho sống lại chiếc túi này trên sàn diễn khiến phiên bản vintage của nó tăng giá chóng mặt.

1982: Gucci Bamboo và các phiên bản túi có quai xách bằng trúc

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 6

Túi quai xách bằng trúc rất được người chơi hàng vintage yêu thích và săn đón.

Túi quai xách bằng trúc rất được người chơi hàng vintage yêu thích và săn đón, chiếc túi thường được phối với da siêu bền và mang phong cách cổ điển. Tính phi thời gian của chiếc túi này đã được chứng minh và nó đã trở lại khá nhiều trong những năm gần đây nhờ Gucci. Nhà mốt này đã thành công khi cho "hồi sinh" những thiết kế tuyệt vời từ năm 1982 của họ.

1984: Louis Vuitton Carry-Ons

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 7

Mẫu túi Louis Vuitton Carry-Ons thường xuất hiện cùng những người nổi tiếng ở sân bay.

Một chiếc túi Louis Vuitton như thế này thường xuất hiện cùng những người nổi tiếng ở sân bay, vì sự tiện lợi và khả năng chứa đựng vượt trội của nó rất hợp để du lịch, di chuyển từ sân bay này đến sân bay khác. Nhưng nó đặc biệt nổi lên thành một hình tượng thời trang vượt thời gian khi nữ minh tinh Audrey Hepburn xách nó vào năm 1984.

1986: Dooney & Bourke Cross-Bodies

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 8

Dooney & Bourke nổi tiếng nhất chính là chiếc túi đeo chéo phối màu be và nâu này.

Năm 1981, Dooney & Bourke chuyển từ việc sản xuất thắt lưng sang sản xuất túi xách và chỉ vài năm sau đó, tất cả mọi người đều đeo túi da của thương hiệu này. Nổi tiếng nhất chính là chiếc túi đeo chéo phối màu be và nâu này.

1987: Ba lô Prada vải dù

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 9

Vài năm trở lại đây, nó đã tái xuất với phiên bản màu hồng và được săn đón ầm ầm.

Ba lô vải dù màu đen cổ điển của Prada là một trong những chiếc túi mang tính nhận diện nhất của thương hiệu. Nó rất tiện dụng với khóa và chất liệu chống thấm nước. Mọi người đã yêu mến và mua sắm nó nhiều đến nỗi chiếc ba lô này đã trở thành món hàng chủ lực trên kệ của Prada trong nhiều năm kể từ 1987. Vài năm trở lại đây, nó đã được cho xuất hiện lại với phiên bản hiện đại nhiều màu sắc hơn, và chiếc ba lô Prada màu hồng lại tiếp tục được săn đón ầm ầm.

1989: Túi đan lát

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 10

Tất cả những cô gái vàng trong làng thời trang đều có ít nhất một chiếc túi mây đan.

Tất cả những cô gái vàng trong làng thời trang đều có ít nhất một chiếc túi mây đan. Và những ai theo đuổi phong cách nữ tính, dịu dàng đều là fan hâm mộ của chiếc túi đan lát. Cả 2 điều trên đều là nguyên nhân dẫn đến sự phổ biến rộng rãi của chúng bắt đầu từ năm 1989.

1999: Fendi Baguettes

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 11

Chiếc túi iconic của nhà mốt Fendi được gọi bằng cái tên thân thương "Bánh Mì".

Khi Carrie Bradshaw (nhân vật chính của series Sex and the city) gọi chiếc túi này là bánh mì (Baguettes) cô ấy đã góp phần biến chiếc túi đáng thèm muốn này trở nên bất tử. Mặc dù tập phim được phát sóng vào năm 2000, nhưng thiết kế này của Fendi đã được cho ra mắt từ năm trước.

2000: Túi Dior Saddle

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 12

Tới giờ nó vẫn là chiếc túi It Bag

Chiếc túi yên ngựa gây sóng gây gió này đã được Dior lấy cảm hứng từ môn thể thao đua ngựa. Nó đã lên ngôi và "trị vì" vào năm 2000 và bây giờ nó lại tiếp tục là chiếc túi It Bag của thế kỉ này. Sau hơn 20 năm, nó vẫn là một chiếc túi đáng khao khát của nhà mốt Dior!

2003: Louis Vuitton's Multi-Color Logo Pochette

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 13

Linsay Lohan đã xách chiếc túi LV có logo màu cầu vồng (multi color) trong phim Mean Girls.

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 14

Raven-Symoné cũng đeo một chiếc túi logo multi color nhỏ xíu của Louis Vuitton đến buổi ra mắt phim Cướp biển vùng Ca-ri-bê.

Chiếc túi logo cầu vồng nhỏ xíu của Louis Vuitto đã bùng lên thành một làn sóng xu hướng mạnh mẽ vào những thập niên 2000. Đến tận nhiều năm sau đó, nó vẫn tiếp tục được săn đón. Vì độ hiếm và số lượng có hạn của những chiếc túi này nên giá của nó luôn tăng.

Điểm danh những chiếc túi vintage huyền thoại đang "hot" ầm ầm trở lại mùa Hè này ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm