Điểm hẹn cuối tuần: Trải nghiệm đường chạy trên hòn đảo đẹp nhất Việt Nam

HHT - WOW Marathon 2020 sẽ diễn ra vào ngày 15/11/2020 tới đây. Giải chạy bao gồm hai thể thức: Chạy Truyền thống và Chạy Ảo, nhằm truyền cảm hứng cho người chạy trên khắp đất nước, mang tới trải nghiệm tuyệt vời với cung đường đẹp nhất Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, Trưởng BTC giải chia sẻ: “WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 là giải chạy đầu tiên được tổ chức tại Phú Quốc trong năm nay. Tôi đánh giá cao ý nghĩa xã hội của chương trình và hi vọng giải này sẽ trở thành hoạt động thường niên nhằm phát triển du lịch địa phương, thu hút khách du lịch cho Phú Quốc, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc nâng cao sức khỏe, thông qua bộ môn chạy bộ, cũng như hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động".
Điểm hẹn cuối tuần: Trải nghiệm đường chạy trên hòn đảo đẹp nhất Việt Nam ảnh 1

Trải nghiệm cung đường trên đảo đẹp nhất Việt Nam

Giải chạy thu hút tới hơn 5000 vận động viên và người tham gia, vượt trên sự kỳ vọng ban đầu từ Ban tổ chức. Cụ thể, mỗi vận động viên tham gia được lựa chọn một trong bốn cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Đặc biệt đây là đường chạy riêng biệt xuất phát từ Quảng trường VinWonders và qua khu bảo tồn động vật Vinpearl Safari sẽ đảm bảo tính an toàn cao mà vẫn mang lại trải nghiệm chạy qua rừng biển đẹp nhất trải dọc Bắc đảo cho người tham gia.

Điểm hẹn cuối tuần: Trải nghiệm đường chạy trên hòn đảo đẹp nhất Việt Nam ảnh 2

Bên cạnh ngày chạy chính, Ban tổ chức cũng thiết kế chuỗi hoạt động đặc biệt, làm giàu trải nghiệm của người tham gia như chuỗi hoạt động giải trí trên bờ biển. Điểm nhấn của hoạt động là “bữa tiệc âm nhạc” WOW Sunset Show tại WOW SPACE - bãi biển Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc diễn ra ngày 14/11 với sự tham gia của nam ca sỹ Lê Hiếu, nữ ca sỹ Nguyên Hà và Gigi Hương Giang.

Giải chạy “xanh” cùng thông nghiệp bền vững tới cộng đồng

Mang thông điệp “Cùng nhau để khỏe hơn và hướng tới điều tốt đẹp hơn”, giải chạy cũng sẽ là giải chạy "xanh" đích thực tại Việt Nam, trong đó mỗi bước chân của vận động viên đều mang tới giá trị tích cực cho cộng đồng, cụ thể là hướng đến đồng bào miền Trung ruột thịt. 

Cụ thể, cứ 100km chạy mà vận động viên hoàn thành, Ban tổ chức sẽ thay mặt người chạy đóng góp cho quỹ "WOW Green” một cây xanh được trồng ở miền Trung.

Điểm hẹn cuối tuần: Trải nghiệm đường chạy trên hòn đảo đẹp nhất Việt Nam ảnh 3

Giải chạy ảo - Trải nghiệm thật, đóng góp thật

Bên cạnh hình thức chạy truyền thống, để tiếp nối tinh thần thể thao của đông đảo vận động viên khắp cả nước, Ban tổ chức Giải chạy đồng thời tổ chức song song giải chạy ảo Virtual Wow Marathon Vinpearl Phú Quốc 2020. Trong đó, vận động viên tham gia có thể thực hiện đường chạy ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào trên toàn quốc vào ngày 15/11. Ngoài ra, những bước chạy ảo của người tham gia cũng sẽ đóng góp vào kế hoạch trồng rừng chung của toàn giải.

Đây được coi là một giải pháp dành cho những người yêu chạy bộ tại Việt Nam nhưng không có điều kiện tới Phú Quốc để trực tiếp tham dự. 

Điểm hẹn cuối tuần: Trải nghiệm đường chạy trên hòn đảo đẹp nhất Việt Nam ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!