Điểm khác thường trong vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vụ xả súng đã xảy ra vào ngày hôm qua (27/3) tại một trường tiểu học ở Nashville (bang Tennessee, Mỹ). Có một điều khác thường, được cho là rất hiếm, ở một vụ việc như thế này, mà dựa trên đó các chuyên gia có thể phỏng đoán nguyên nhân.

Kẻ xả súng đã lấy đi mạng sống của 3 học sinh, đều 9 tuổi, và 3 người lớn tại một trường tiểu học ở bang Tennessee (Mỹ). Cảnh sát cho biết, thủ phạm đã lên kế hoạch khá kỹ lưỡng, có cả bản đồ trường học rất chi tiết, bao gồm các lối có thể vào được, và còn dự định thực hiện một vụ tấn công thứ hai.

Cảnh sát xác nhận thủ phạm là Audrey Hale, 28 tuổi, một học sinh cũ của trường. Hale đã bị cảnh sát hạ gục trong vụ tấn công và đây được coi là vụ xả súng ở trường học tồi tệ nhất trong vòng gần một năm nay.

Điểm khác thường trong vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ ảnh 1

Một cảnh sát đi ngang qua lối vào trường sau vụ việc ngày hôm qua. Ảnh: John Amis/ AP.

Hale mang theo 3 vũ khí, vào trường Covenant bằng cách bắn qua một cửa kính bên hông trường học, theo như Cảnh sát trưởng John Drake cho biết trong một buổi họp báo sau vụ việc. Cô ta bắn nhiều lần ở tầng một và tầng hai của trường. Các nhà chức trách nói, vụ tấn công xảy ra trong vòng khoảng 14 phút.

Theo trang Forbes, vụ xả súng này có một điểm trái ngược với hầu hết các vụ xả súng khác trong những năm gần đây, đó là thủ phạm là nữ.

Trước vụ việc ngày 27/3, chỉ có 4 kẻ tấn công là nữ trong số 172 vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ, theo ghi nhận của trang The Violence Project từ năm 1966.

Điểm khác thường trong vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ ảnh 2

Một nhóm người đứng cùng nhau sau vụ xả súng. Ảnh: John Bazemore/ AP.

Robert Louden, một giảng viên về tư pháp hình sự ở ĐH Georgian Court, nói với trang New York Times (Thời báo New York) rằng những vụ xả súng có thủ phạm là nữ thế này là “cực kỳ hiếm”, và hầu hết các sự việc liên quan đến thủ phạm xả súng là nữ đều xuất phát từ bạo lực gia đình, nên cảnh sát có thể điều tra theo hướng này khi tìm hiểu về nguyên nhân vụ việc.

Điểm khác thường trong vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ ảnh 3

Bác Mario Dennis, một nhân viên bếp của nhà trường, đứng cùng một cảnh sát sau vụ xả súng. Ảnh: Kevin Wurm/ Reuters.

Thủ phạm Audrey Hale được cho là chưa từng phạm tội, không có tiền sử bị bệnh tâm lý, còn phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Điểm khác thường trong vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?