Điểm tên 3 loài hoa dành cho teen Hà Nội thỏa sức "sống ảo" Thu Đông năm nay

Điểm tên 3 loài hoa dành cho teen Hà Nội thỏa sức "sống ảo" Thu Đông năm nay
HHT - Còn chần chừ gì nữa mà không rủ ngay đám chị em bạn dì lập kèo ra vườn hoa và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa Thu, Đông miền Bắc.

Cúc họa mi

Hoa cúc dại hay cúc họa mi là loài hoa nhỏ có những cánh trắng ngần, nở rộ vào khoảng tháng 11 hằng nằm, dịp cuối Thu, đầu Đông. Cúc họa mi mang vẻ đẹp dịu dàng, mong manh được nhiều người yêu mến. Loài hoa này được coi là loài hoa báo mùa Đông về ở Hà Nội, được trồng nhiều ở các vườn hoa Nhật Tân, bãi đá sông Hồng.

Điểm tên 3 loài hoa dành cho teen Hà Nội thỏa sức "sống ảo" Thu Đông năm nay ảnh 1

Hoa cải vàng

Nếu vùng Tây Bắc nổi tiếng với cải trắng thì vùng đồng bằng sông Hồng có loài cải vàng. Khi cúc họa mi bắt đầu tàn thì cũng là lúc hoa cải nhuộm vàng những cánh đồng, trở thành điểm đến thú vị của những cô nàng ưa lãng mạn.

Điểm tên 3 loài hoa dành cho teen Hà Nội thỏa sức "sống ảo" Thu Đông năm nay ảnh 2

Không cần phải đi đâu xa, ngay ở Thủ đô, bạn có thể đắm mình trong những vườn cải vàng đang thì nở rộ ngay hai bên bờ sông Đuống, chân cầu Thanh Trì, Hà Nội.

Hoa dã quỳ

Điểm tên 3 loài hoa dành cho teen Hà Nội thỏa sức "sống ảo" Thu Đông năm nay ảnh 3

Dã quỳ hay còn gọi là, Sơn quỳ, Hướng dương dại, thường ra hoa vào dịp cuối Thu và đầu Đông. Loài hoa mang màu vàng tinh khiết, chúng thường mọc ven đường, sườn núi hay đồi chè. Đây là một loài cây dại dễ mọc, sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi nên có mặt ở mọi nơi trên đất nước ta. Những cung đường ngập tràn sắc vàng của dã quỳ đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của rất nhiều tay săn ảnh và người yêu thích du lịch. Một số địa điểm ngắm hoa dã quỳ nổi tiếng ở nước ta như Ba Vì (Hà Nội), Mộc Châu (Sơn La), cao nguyên Lâm Đồng…

Theo Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm