Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh"

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh"
HHT - Sau Nokia 3310, chiếc smartphone từng được xem là biểu tượng của Nokia trong thời kỳ đỉnh cao, Nokia lại tiếp tục "hồi sinh" điện thoại quả chuối Nokia 8110 tại Hội nghị Di động Thế giới 2018 MWC diễn ra tại Tây Ban Nha.

Tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) diễn ra vào cuối tháng 2 năm ngoái, HMD Global, công ty nắm quyền sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia, đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi trình làng Nokia 3310, chiếc điện thoại di động đã từng được xem là biểu tượng cho sự thành công của Nokia vào thời kỳ đỉnh của hãng ở những năm 2000.

Tại MWC năm nay, thêm một chiếc điện thoại từng được xem là ''huyền thoại'' của Nokia được hồi sinh, đó là Nokia 8110.

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 1

Khoảnh khắc nhân vật Neo trong phim Ma trận sử dụng Nokia 8110 đã khiến cho chiếc điện thoại này trở nên nổi tiếng trên toàn cầu.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996, tuy nhiên đến năm 1999, Nokia 8110 mới trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới khi nhân vật Neo (do nam diễn viên Keanu Reeves) thủ vai trong bộ phim “bom tấn” The Matrix (Ma trận) đã sử dụng chiếc điện thoại Nokia 8110. Lập tức Nokia 8110 gây nên “cơn sốt” trên toàn cầu khi mà mọi người đều muốn sở hữu một chiếc điện thoại như vậy giống như nhân vật Neo trong phim, dù mức giá của sản phẩm vào thời điểm đó lên đến gần 1.000 Euro.

Nokia 8110 sở hữu màn hình đen trắng, với thiết kế dạng cong và bàn phím trượt độc đáo, điều này khiến cho sản phẩm cũng được biết đến với tên gọi “điện thoại quả chuối”.

Nokia 8110 phiên bản 2018 vừa được HMD Global trình làng vẫn giữ lại phong cách thiết kế của Nokia 8110 ra mắt cách đây gần 20 năm, với bàn phím dạng trượt và thiết kế thân máy cong, tuy nhiên màn hình sản phẩm đã là màn hình màu cũng như được tích hợp thêm chức năng kết nối 4G và camera.

Nokia 8110 phiên bản 2018 hoạt động trên nền tảng Smart Feature OS được HMD thiết kế cho điện thoại cơ bản, với những ứng dụng cần thiết như Facebook, trò chơi rắn săn mồi... Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Qualcomm 205 Mobile Platform, 512MB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 4GB. Sản phẩm có màn hình màu rộng 2,4-inch và camera 2 megapixel. Thỏi pin trên chiếc điện thoại này cho thời gian chờ 25 ngày.

Loạt ảnh thực tế điện thoại quả chuối Nokia 8110 vừa được "hồi sinh":

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 2

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 3

Sản phẩm vẫn sở hữu thiết kế dạng bàn phím trượt.

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 4

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 5

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 6

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 7

Màn hình được nâng cấp lên màn hình màu.

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 8

Thiết kế dạng cong đúng như tên gọi “quả chuối”.

Điện thoại quả chuối huyền thoại Nokia 8110 bất ngờ được "hồi sinh" ảnh 9

Nokia 8110 sẽ được bán ra vào tháng 5 tới đây với mức giá 97 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng).

LINH LÊ (dịch)

Theo www.theverge.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.