Diễn viên bay vào vũ trụ “phản pháo” Hoàng tử William: “Cậu ấy đáng yêu và có học, nhưng…”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Hoàng tử William công khai phê phán cuộc đua vào không gian của các tỷ phú Mỹ, diễn viên William Shatner, người nhiều tuổi nhất từng bay lên quỹ đạo (90 tuổi), đã đáp trả, thậm chí còn gửi một lời nhắn đến Hoàng tử của Vương quốc Anh.

Thật bất ngờ khi Hoàng tử William lại vướng vào một cuộc “lời qua tiếng lại”, mà người vừa “phản pháo” anh cũng tên là William.

Mới đây, vị Vua tương lai của Vương quốc Anh đã thẳng thừng phê phán chuyện du hành vào vũ trụ. Anh nói trong chương trình của đài BBC: “Chúng ta cần những người thông minh và giỏi giang nhất thế giới tập trung vào việc sửa chữa hành tinh này, chứ không phải là tìm nơi tiếp theo để đến và sống… Tôi nghĩ, điều rất quan trọng là tập trung vào hành tinh này, thay vì bỏ cuộc và lao lên vũ trụ để thử và nghĩ đến những giải pháp cho tương lai”. Dù William không nói thẳng tên nhưng ai cũng biết anh đang nói về cuộc đua vào vũ trụ giữa các tỷ phú Mỹ, trong đó 2 cái tên nổi bật nhất là Elon Musk và Jeff Bezos.

Diễn viên bay vào vũ trụ “phản pháo” Hoàng tử William: “Cậu ấy đáng yêu và có học, nhưng…” ảnh 1

Hoàng tử William trong cuộc phỏng vấn diễn ra ngay tại Cung điện Kensington. Ảnh: BBC Newscast on BBC Sounds.

Lời nói của Hoàng tử William khiến truyền thông ở Mỹ cũng bất ngờ vì trước nay, các thành viên của Hoàng gia Anh gần như không bao giờ bình luận về những vấn đề liên quan đến nước khác như thế.

Mà Hoàng tử William lại nói như vậy vào đúng hôm diễn viên William Shatner, người từng đóng trong loạt phim Star Trek (Du hành giữa các vì sao), bay lên quỹ đạo trên tàu vũ trụ của công ty Blue Origin (được thành lập bởi tỷ phú Jeff Bezos).

Sau chuyến bay lên không gian, diễn viên William Shatner khi trở lại Trái Đất đã có lời đáp trả Hoàng tử William trong một cuộc phỏng vấn của chương trình Entertainment Tonight.

Diễn viên bay vào vũ trụ “phản pháo” Hoàng tử William: “Cậu ấy đáng yêu và có học, nhưng…” ảnh 2

Diễn viên William Shatner vừa trở thành người lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ. Ảnh: Blue Origin.

Diễn viên William nói về Công tước xứ Cambridge: “Cậu ấy là một người Anh rất đáng yêu. Một ngày nào đó, cậu ấy sẽ là Vua của nước Anh. Cậu ấy là người đàn ông dễ mến, lịch sự, có học, nhưng cậu ấy đã hiểu sai vấn đề này rồi”.

Ông giải thích thêm: “Đây đâu phải là kiểu: ‘Nhìn tôi này, tôi lên vũ trụ đấy’”. Sau đó, diễn viên William gửi lời nhắn đến Hoàng tử William: “Tôi sẽ nói với Hoàng tử, và tôi hy vọng Hoàng tử nhận được lời nhắn này: Đây là một bước nhỏ trong việc đưa những ngành công nghiệp gây ô nhiễm, như ngành sản xuất điện, rời khỏi Trái Đất. Bạn có thể xây dựng một trụ sở cách Trái Đất 250 - 280 dặm và đưa năng lượng trở lại (Trái Đất)”.

Diễn viên bay vào vũ trụ “phản pháo” Hoàng tử William: “Cậu ấy đáng yêu và có học, nhưng…” ảnh 3

Diễn viên William vừa đáp trả Hoàng tử William về vấn đề du hành vào không gian. Ảnh: KTVB.

Diễn viên William cũng đồng ý rằng dù sao thì mọi người cũng cần phải “sửa chữa một số việc ở đây (trên Trái Đất)”, nhưng nói thêm: “Chúng ta có thể đồng thời vừa uốn tóc, vừa bôi kem dưỡng da kia mà”.

Hiện phía Hoàng gia Anh chưa có phản hồi nào.

Diễn viên bay vào vũ trụ “phản pháo” Hoàng tử William: “Cậu ấy đáng yêu và có học, nhưng…” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.