Điều cấm kị không được nói tới của các nhân viên Google tại cơ quan

Điều cấm kị không được nói tới của các nhân viên Google tại cơ quan
HHT - Google mới đây đã cập nhật một chính sách nội bộ của mình liên quan đến cách trao đổi thông tin của nhân viên, theo Bloomberg.

Alphabet, công ty mẹ của Google, mới đây đã cập nhật một quy định nội bộ trong đó không khuyến khích nhân viên bàn luận về chính trị trong công ty. Quy định này dường như đi ngược lại với văn hoá mở nổi tiếng của ông lớn làng Internet.

“Hướng dẫn cộng đồng” nói rõ nhân viên không nên có những cuộc nói chuyện “gây rối” và cảnh báo rằng họ có thể bị bắt chịu trách nhiệm cho những gì mình nói ở văn phòng. Google bên cạnh đó cũng xây dựng một công cụ cho phép nhân viên báo cáo các thông điệp nội bộ có vấn đề và lập ra một đội ngũ quản trị viên điều hành nội dung được đăng tải trên các cổng trò chuyện nội bộ trong công ty, một người phát ngôn của Google nói thêm.

Điều cấm kị không được nói tới của các nhân viên Google tại cơ quan ảnh 1

“Mặc dù chia sẻ thông tin và ý tưởng với đồng nghiệp góp phần xây dựng cộng đồng, gây rối một ngày làm việc với những tranh luận chính trị hoặc các tin tức thời sự thì không,” chính sách nêu rõ. “Nhiệm vụ chính của chúng ta là làm tốt những gì mỗi người được tuyển dụng để làm.”

Google từ lâu nổi tiếng với văn hoá khuyến khích nhân viên đặt ra câu hỏi với nhau và phản hồi lại cả lãnh đạo kho cho rằng quyết định của họ có vấn đề. Những người sáng lập Google thậm chí còn cho rằng văn hoá mở chính là một điều kiện tiên quyết để tạo ra thành công cho Google trong suốt 20 năm qua.

Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm