Điều cấm kị không được nói tới của các nhân viên Google tại cơ quan

Điều cấm kị không được nói tới của các nhân viên Google tại cơ quan
HHT - Google mới đây đã cập nhật một chính sách nội bộ của mình liên quan đến cách trao đổi thông tin của nhân viên, theo Bloomberg.

Alphabet, công ty mẹ của Google, mới đây đã cập nhật một quy định nội bộ trong đó không khuyến khích nhân viên bàn luận về chính trị trong công ty. Quy định này dường như đi ngược lại với văn hoá mở nổi tiếng của ông lớn làng Internet.

“Hướng dẫn cộng đồng” nói rõ nhân viên không nên có những cuộc nói chuyện “gây rối” và cảnh báo rằng họ có thể bị bắt chịu trách nhiệm cho những gì mình nói ở văn phòng. Google bên cạnh đó cũng xây dựng một công cụ cho phép nhân viên báo cáo các thông điệp nội bộ có vấn đề và lập ra một đội ngũ quản trị viên điều hành nội dung được đăng tải trên các cổng trò chuyện nội bộ trong công ty, một người phát ngôn của Google nói thêm.

Điều cấm kị không được nói tới của các nhân viên Google tại cơ quan ảnh 1

“Mặc dù chia sẻ thông tin và ý tưởng với đồng nghiệp góp phần xây dựng cộng đồng, gây rối một ngày làm việc với những tranh luận chính trị hoặc các tin tức thời sự thì không,” chính sách nêu rõ. “Nhiệm vụ chính của chúng ta là làm tốt những gì mỗi người được tuyển dụng để làm.”

Google từ lâu nổi tiếng với văn hoá khuyến khích nhân viên đặt ra câu hỏi với nhau và phản hồi lại cả lãnh đạo kho cho rằng quyết định của họ có vấn đề. Những người sáng lập Google thậm chí còn cho rằng văn hoá mở chính là một điều kiện tiên quyết để tạo ra thành công cho Google trong suốt 20 năm qua.

Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?