Điều đặc biệt trong thông điệp chúc mừng Tết Nguyên Đán của Thái tử Charles

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thái tử Charles - người kế vị hàng thứ nhất của Hoàng gia Anh - đã vừa gửi lời chúc mừng tới mọi người ở các nước có tổ chức mừng Tết Nguyên Đán. Có điều gì đặc biệt trong thông điệp mà Thái tử Charles vừa đăng?

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, Thái tử Charles của Hoàng gia Anh đã vừa đăng thông điệp chính thức, trong đó ông chúc mừng người dân ở Trung Quốc (vì phần lớn người châu Âu gọi Tết Nguyên Đán là Chinese New Year) và mọi người ở tất cả các quốc gia có mừng Tết Âm lịch trên khắp thế giới.

Thái tử Charles cũng viết: “Khi chúng ta bước vào Năm Con Hổ, vốn nổi tiếng vì hành động dũng cảm, sẵn sàng đối diện với những thử thách, tôi hy vọng cả thế giới cũng sẽ biến năm nay thành một năm của hành động”. Đồng thời, ông thúc giục mọi người “tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn” bằng cách sống hài hòa với tự nhiên.

Cuối cùng, ông chúc “hạnh phúc tới mọi gia đình trong Năm Con Hổ”.

Điều đặc biệt trong thông điệp chúc mừng Tết Nguyên Đán của Thái tử Charles ảnh 1

Thư chúc mừng Tết Nguyên Đán của Thái tử Charles. Ảnh: The Royal Family.

Điều đáng chú ý ở đây là, bình thường, trong những dịp mà Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng thì Nữ hoàng luôn đăng thông điệp đầu tiên trên tài khoản mạng xã hội chính thức của mình, sau đó vợ chồng Thái tử Charles - Camilla hoặc vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate mới đăng. Nhưng với một dịp trang trọng là Tết Nguyên Đán, thì Thái tử Charles lại là người gửi lời chúc mừng, và bức thư đó được đăng trên tài khoản chính thức của Nữ hoàng. Điều này cho thấy Thái tử Charles đang thay mặt cho Hoàng gia Anh và có lẽ Nữ hoàng đang giảm bớt công việc để nhường chỗ cho các thế hệ kế vị mình.

Điều đặc biệt trong thông điệp chúc mừng Tết Nguyên Đán của Thái tử Charles ảnh 2

Nữ hoàng Anh dường như đang chuyển giao nhiều công việc cho các thế hệ kế vị mình. Ảnh: Mark Cuthbert/ UK Press via Getty Images.

Ngoài ra, Thái tử Charles cũng ký tên ở dưới bức thư chúc mừng, như để thể hiện sự chân thành và tính cá nhân. Bình thường, với các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh thì không phải văn bản nào họ cũng ký tên, để tránh bị giả mạo chữ ký.

Theo tờ Standard của Anh thì vợ chồng Thái tử Charles - Camilla sẽ dự sự kiện mừng Tết Nguyên Đán, nhưng chưa biết cụ thể là sự kiện gì. Còn sau đó, vợ chồng William - Kate sẽ thay mặt Nữ hoàng Anh để thực hiện một chuyến công du mùa Xuân.

Điều đặc biệt trong thông điệp chúc mừng Tết Nguyên Đán của Thái tử Charles ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.