Điều “đắng lòng” về HLV giúp ĐT nữ Philippines có chiến thắng lịch sử tại World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - ĐT nữ Philippines vừa có chiến thắng lịch sử tại World Cup bóng đá nữ 2023 trước đồng chủ nhà New Zealand. Các fan của ĐT nữ New Zealand không chỉ “đắng lòng” vì thất bại sốc này, mà còn vì một thực tế nữa: HLV ĐT nữ Philippines không phải là người xa lạ!

Kết quả 1-0 trước New Zealand là một chiến thắng lịch sử của ĐT nữ Philippines và của bóng đá Philippines nói chung.

Tại World Cup 2023, ĐT nữ Philippines là đội “tân binh” đầu tiên giành một kết quả thắng. Không chỉ vậy, đây là chiến thắng đầu tiên của Philippines ở một kỳ World Cup, tính cả bóng đá nam lẫn nữ. Vì vậy, đây là một trong những thành tựu lớn nhất trong lịch sử thể thao Philippines.

Với chiến thắng này, ĐT nữ Philippines hoàn toàn có cơ hội tiến vào vòng loại trực tiếp và vì vậy, cả Đông Nam Á đang cổ vũ cho họ.

Điều “đắng lòng” về HLV giúp ĐT nữ Philippines có chiến thắng lịch sử tại World Cup 2023 ảnh 1

ĐT nữ Philippines có cơ hội vào vòng loại trực tiếp. (Ảnh chụp màn hình).

ĐT nữ New Zealand - đồng chủ nhà - đã tạo ra nhiều cơ hội ở hiệp 2 nhưng vẫn không thể lội ngược dòng.

Bà Jitka Klimkova, người Séc, HLV ĐT nữ New Zealand, nói sau trận đấu: “Thật đau lòng cho tất cả các thành viên của đội. Chúng tôi đã chơi để chiến thắng và rồi trận đấu không đi theo ý chúng tôi”.

Ngược lại, ông Alen Stajcic, người Australia, HLV ĐT nữ Philippines, rất tự hào: “Trong lịch sử thể thao đồng đội của Philippines, tôi không biết liệu đã có chiến thắng nào lớn hơn chưa”. Cũng chính ông Stajcic đã nói trước trận đấu rằng ông muốn “cản đường” ĐT nữ New Zealand vốn đang tự tin sau chiến thắng 1-0 trước ĐT nữ Na Uy ở trận đầu tiên của bảng A.

Điều “đắng lòng” về HLV giúp ĐT nữ Philippines có chiến thắng lịch sử tại World Cup 2023 ảnh 2

Cầu thủ Sarina Bolden của ĐT nữ Philippines ăn mừng sau khi ghi bàn. Ảnh: Catherine Ivill/ Getty Images.

Nhưng còn một thực tế “đắng lòng” nữa đối với các fan New Zealand: HLV Stajcic không xa lạ với họ. Ông chính là HLV của ĐT nữ Australia - đồng chủ nhà với New Zealand - từ năm 2014 đến 2019. Năm 2019, ông bị sa thải một cách bất ngờ và lạnh lùng dù đã giúp biến một số cầu thủ nữ thành những ngôi sao đẳng cấp quốc tế. Đến năm 2021, ông bắt đầu làm HLV cho ĐT nữ Philippines.

Còn bây giờ, vị HLV từng bị sa thải đã quay trở lại và tạo nên điều kỳ diệu Philippines. Và biết đâu đấy, nếu ĐT nữ Philippines lọt vào vòng trong, rất có thể họ sẽ gặp lại chính đội bóng cũ của HLV Stajcic.

Điều “đắng lòng” về HLV giúp ĐT nữ Philippines có chiến thắng lịch sử tại World Cup 2023 ảnh 3

HLV Alen Stajcic tại World Cup 2023. Ảnh: Getty.

Cho nên, cũng dễ hiểu khi ông Stajcic rất xúc động sau trận đấu. Ông nói: “Làm sao bạn vượt qua được thành tích tuyệt vời này? (Chúng tôi đã) Đánh bại một đội chủ nhà ở một kỳ World Cup!”.

Điều “đắng lòng” về HLV giúp ĐT nữ Philippines có chiến thắng lịch sử tại World Cup 2023 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm