HLV ĐT nữ Hà Lan xúi cầu thủ giả vờ chấn thương trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trận đấu giữa ĐT nữ Hà Lan với ĐT nữ Bồ Đào nha ở cùng bảng E với ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023, HLV Hà Lan bị cho là có một “chiến thuật” dở khóc dở cười: Ông bảo học trò giả vờ bị chấn thương để “câu giờ”. Sự việc cụ thể thế nào?

ĐT nữ Hà Lan, hiện xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng thế giới, đã thắng ĐT nữ Bồ Đào Nha với tỷ số 1-0 trong trận đấu ở bảng E của World Cup 2023 vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, dường như do các cầu thủ nữ Hà Lan chơi không tốt như mong đợi nên huấn luyện viên Andries Jonker đã phải dùng đến cách mà trang Fox Sports gọi là “lừa dối”.

Camera trên sân đã ghi được hình ảnh ông Jonker “ra lệnh” cho cầu thủ giả vờ chấn thương nhằm có được một ít thời gian để ông hướng dẫn toàn đội.

Cụ thể, ông lặp đi lặp lại với cầu thủ Danielle van de Donk: “Dann… Dann… Ngồi xuống, ngồi xuống”.

HLV ĐT nữ Hà Lan xúi cầu thủ giả vờ chấn thương trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha? ảnh 1

HLV Jonker trong trận ĐT nữ Hà Lan - ĐT nữ Bồ Đào Nha. Ảnh: Twitter.

Chuyện tiếp theo còn buồn cười hơn, đó là cầu thủ van de Donk không muốn giả vờ chấn thương nên lại bảo HLV là hãy để một cầu thủ khác giả vờ. Van de Donk nói với ông Jonker: “Daphne (cầu thủ Daphne van Domselaar) có thể làm được”.

Nhưng rồi van de Donk cũng phải nghe lời HLV và ngồi xuống, thể hiện rằng mình bị đau bắp chân. Trận đấu phải tạm dừng trong khi đội ngũ y tế tới chăm sóc cô. Tranh thủ thời gian này, HLV Jonker chạy ra căn dặn các cầu thủ khác.

HLV ĐT nữ Hà Lan xúi cầu thủ giả vờ chấn thương trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha? ảnh 2

Cầu thủ ĐT nữ Hà Lan đã ngồi xuống kêu đau theo đúng lời HLV. Ảnh: Twitter.

Sự việc này đang gây nhiều tranh cãi vì giờ khó ai xác định được là van de Donk có thực sự đau chân hay không. Rồi có người nói rằng HLV Jonker làm như vậy là “chơi xấu”, nhưng lại cũng có người cho rằng việc các HLV có chút “tiểu xảo” trong bóng đá cũng là bình thường.

HLV ĐT nữ Hà Lan xúi cầu thủ giả vờ chấn thương trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha? ảnh 3

Tranh thủ thời gian để hướng dẫn học trò. Ảnh: Twitter.

Dù sao, có lẽ ông Jonker sẽ đau đầu thật chứ không phải giả vờ nếu các cầu thủ của ông không nhanh chóng cải thiện lối chơi vì trận sau, họ sẽ gặp ĐT nữ Mỹ, là đương kim vô địch với những cầu thủ rất xuất sắc.

HLV ĐT nữ Hà Lan xúi cầu thủ giả vờ chấn thương trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.