Điều gì đáng mong chờ ở sự trở lại của thương hiệu "Ma Trận" mùa Giáng sinh này?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau gần 20 năm vắng bóng trên màn ảnh, chuỗi phim “Ma Trận” đình đám đã sẵn sàng trở lại với phần thứ tư mang tên “The Matrix Resurrections”.

Hơn 20 năm trước, sự xuất hiện của The Matrix (1999) không chỉ trở thành một cơn sốt điện ảnh mà đã trở thành một "tượng đài" có tầm ảnh hưởng lớn cho cả ngành công nghiệp điện ảnh đến tận ngày nay. Bất kể có phải thuộc dòng phim khoa học viễn tưởng hay không, nhiều tác phẩm sau này đã được thực hiện dựa trên sự độc đáo trong cả khâu kỹ xảo hình ảnh lẫn cốt truyện ý nghĩa của thương hiệu đình đám này.

Tháng 12 này, thế giới “Ma Trận” chính thức trở lại với phần phim thứ 4 mang tên The Matrix Resurrections sau 18 năm. Vậy có điều gì đáng mong chờ về bộ phim này với khán giả, đặc biệt là các Gen Z?

Câu chuyện về thời đại Metaverse đã được tiên đoán từ lâu

“Metaverse” là thuật ngữ ám chỉ một thế giới ảo mà mọi người chỉ kết nối với nhau thông qua kỹ thuật số. Ở hiện tại, xã hội chúng ta đang ở giai đoạn đầu của Metaverse khi càng lúc con người càng dựa dẫm nhiều hơn vào công nghệ, từ liên lạc, mua sắm cho đến nhiều dịch vụ tiện ích khác. Và câu chuyện của The Matrix đã đưa đến chủ đề này trên các trang kịch bản từ tận năm 1995, khi Internet còn là một khái niệm sơ khai.

Điều gì đáng mong chờ ở sự trở lại của thương hiệu "Ma Trận" mùa Giáng sinh này? ảnh 1

Nguồn: Phim Learning

Giống với việc bất kỳ ai cũng có thể tạo nên hàng tá tài khoản khác nhau trên các trang mạng xã hội và biến chúng thành một thế giới rất riêng theo ý mình hiện nay, những con người của thế giới The Matrix đều có thể tạo nên một thế giới khác trong tâm thức một cách cực kỳ tinh vi, và những thế giới đó được tồn tại trong một mạng lưới gọi là “Ma Trận”. Nhưng liệu giữa những thế giới đó, đâu mới là “hiện thực”? Đó chính là câu hỏi nhức nhối mà khán giả sẽ tiếp tục tìm hiểu trong The Matrix Resurrections.

Và nếu bạn còn nhớ meme nổi tiếng về “viên thuốc màu đỏ hoặc viên thuốc màu xanh” được lan truyền khắp không gian mạng, nó xuất phát từ chính thương hiệu này đấy! (Viên thuốc màu xanh tượng trưng cho sự bằng lòng với thực tại dễ chịu, còn viên màu đỏ dành cho những kẻ muốn đi tìm sự thật đằng sau thứ thực tại này.)

Điều gì đáng mong chờ ở sự trở lại của thương hiệu "Ma Trận" mùa Giáng sinh này? ảnh 2

"Nếu anh uống viên màu xanh anh sẽ chết, còn viên màu đỏ thì cũng chết nhưng có... vị dâu cho ngon miệng." - Nguồn: Titter Fun

Hành động mãn nhãn, kỹ xảo tuyệt đỉnh

Thương hiệu The Matrix đã gợi nguồn cảm hứng to lớn cho rất nhiều sản phẩm giải trí ngày nay. Mọi kỹ xảo slow motion, hình ảnh những viên đạn bị chặn đứng trước những cú xoay ống kính điệu nghệ đều xuất phát từ kỹ thuật làm phim độc đáo của bộ đôi chị em đạo diễn Wachowski bên cạnh cốt truyện nhiều tầng ý nghĩa của họ. Và hơn cả, yếu tố hành động của phim cực kỳ mãn nhãn và đẹp mắt, thậm chí đã trở thành “huyền thoại” trong số các cảnh chiến đấu kinh điển trên màn ảnh.

Điều gì đáng mong chờ ở sự trở lại của thương hiệu "Ma Trận" mùa Giáng sinh này? ảnh 3

Liệu cảnh quay này bạn có thấy "quen quen"? - Nguồn: Microsoft

Dàn diễn viên danh tiếng trở lại

Có lẽ chẳng ai thời nay là không biết tới tên tuổi của Keanu Reeves. Bên cạnh việc trở thành “sát thủ bút chì” vô cùng nổi tiếng, The Matrix chính là tác phẩm đưa tên tuổi của “John Wick” trở thành một cái tên đắt giá nhất nhì Hollywood. Và tất nhiên, anh sẽ trở lại trong vai nam chính Neo - người đàn ông tìm ra sự tồn tại vô nghĩa của mình trong “Ma Trận” và quyết định chống lại nó.

Điều gì đáng mong chờ ở sự trở lại của thương hiệu "Ma Trận" mùa Giáng sinh này? ảnh 4

Bộ đôi của "The Matrix" chính thức hợp tác lần thứ 4 trong thương hiệu đình đám này. - Nguồn: Collider

Bên cạnh anh, nữ chính Carrie-Anne Moss cũng trở lại với vai Trinity quen thuộc sau khi vừa tham gia Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong series Jessica Jones (Netflix). Cùng với cô, một nữ anh hùng khác của MCU là người đẹp gốc Á Jessica Henwick (vai Colleen Wing) cũng sẽ góp mặt tại phần phim thứ 4 này.

Điều gì đáng mong chờ ở sự trở lại của thương hiệu "Ma Trận" mùa Giáng sinh này? ảnh 5

Poster chính thức của "The Matrix Resurrections". - Nguồn: Twitter

The Matrix Resurrections hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Điều gì đáng mong chờ ở sự trở lại của thương hiệu "Ma Trận" mùa Giáng sinh này? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm