Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn?

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn?
HHT - Chỉ một chi tiết nhỏ trong ngôi nhà lý tưởng của bạn, cũng hé lộ những “chướng ngại vật” trên con đường đưa bạn tới thành công.

Giờ bạn hãy nhắm mắt lại và thử tưởng tượng về ngôi nhà lý tưởng của mình, ngôi nhà mà bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc nhất khi được ở trong đó. Ngôi nhà này được mua bằng số tiền bạn tích lũy được sau nhiều năm làm việc cần cù.

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn? ảnh 1

Tưởng tượng ra chưa nào? Rồi, nhiệm vụ tiếp theo là mở cửa ra và nhòm vào trong.

1. Bạn nhìn thấy cái cầu thang đập ngay vào mắt. Nó được thắp đèn sáng tưng bừng hay là trong tình trạng tối mò mò?

2. Ngôi nhà đã khá lâu vắng bóng người ở. Bạn thử nhìn xem chỗ nào trong nhà là bẩn nhất, cần dọn dẹp nhất: Khu vực cửa vào (hành lang), nhà vệ sinh, bồn tắm hay là phòng ăn? Chỗ nào sạch nhất?

3. Khi bạn đi từ phòng này sang phòng kia, bạn phát hiện ra có một cánh cửa đang mở he hé và có ai đó đang nhìn trộm qua khe cửa đó. Ai vậy nhỉ?

Giải mã nhé.

Ngôi nhà lý tưởng mà bạn tự tưởng tượng ra chính là đại diện cho những mơ ước và khát vọng của bạn trong cuộc sống. Và những chi tiết bạn chưa hài lòng về ngôi nhà chính là những “chướng ngại vật” trên con đường biến ước mơ và khát vọng thành sự thực.

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn? ảnh 2

1. Khu vực cầu thang tượng trưng cho những điều đang chờ đợi bạn trong tương lai gần phía trước. Nếu trong tưởng tượng của bạn, khu vực này được thắp đèn sáng trưng thì có nghĩa là bạn thuộc týp người biết cách xây dựng mục tiêu sống một cách mạch lạc. Bạn biết rõ mình kỳ vọng và mong muốn điều gì. Nhờ đó, bạn cũng biết cách vạch ra con đường phải đi và sẽ nhanh chóng tới đích.

Còn nếu đó là một cái cầu thang tối mò mò thì chứng tỏ bạn vẫn còn chưa xác định rõ phương hướng cuộc đời mình. Tham khảo ý kiến thày cô, bố mẹ, bạn  bè, tự mình dành thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng, đọc thêm sách báo, internet… bạn sẽ thấy bớt hoang mang hơn và sẽ định hình được con đường tương lai của mình đấy!

2. Căn cứ vào những hình ảnh tưởng tượng về khu vực bẩn nhất trong nhà, bạn sẽ biết được tiềm thức muốn cảnh báo bạn về những rắc rối trong tương lai. Những khu vực được bạn đánh giá là sạch sẽ nhất chính là mách bảo về chiếc chìa khóa mở cửa hạnh phúc và thành công.

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn? ảnh 3

Khu vực cửa vào (hoặc hành lang): Nếu khu vực này bẩn thì có nghĩa là bạn dễ gặp vấn đề trong việc tạo dựng mối quan hệ với những người xung quanh. Thật ra, việc “kết nối” không phải quá phức tạp như bạn nghĩ đâu, đơn giản là nở một nụ cười, chủ động cất tiếng hỏi chuyện với những chủ đề đơn giản như thời tiết, khen cái áo hay cái vòng đẹp, hỏi chỗ cắt kiểu tóc xinh…

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn? ảnh 4

Nhà vệ sinh: Nếu đây là chỗ bạn không ưng ý nhất ở ngôi nhà trong mơ thì có thể bạn không tự tin lắm về khả năng quản lý tài chính của mình. Bạn thường xuyên gặp những lo lắng về tiền bạc, nợ nần. Download phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân, hoặc đơn giản là làm riêng một quyển sổ thu chi rõ ràng, bạn sẽ biết rõ được các “bạn” tiền của mình đi đâu về đâu và tìm cách cân đối tình hình. Đừng quên nuôi một chú heo đất, cực hiệu quả luôn!

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn? ảnh 5

Bồn tắm: Đây là hình ảnh đại diện cho sức khỏe và độ sạch sẽ của nó sẽ ngầm tiết lộ những lo lắng về tình trạng thể chất và bệnh tật của chủ nhân. Có thể cơ thể bạn đang bị suy nhược hoặc stress. Cách khắc phục trước mắt đơn giản nhất là dành hai ngày cuối tuần hoàn toàn nghỉ ngơi, làm những việc mình thích (xem phim, nghe nhạc, ngủ nướng, shopping, ăn uống…) và dành thời gian rà soát lại cuộc sống hiện tại của bạn xem đang quá tải ở chỗ nào. Lựa chọn một (vài) môn thể thao để duy trì thường xuyên hằng ngày. Không cần to tát gì đâu, nhảy dây, đạp xe, lắc vòng… đều tốt cả bạn nhé!

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn? ảnh 6

Phòng ăn: Đây là không gian tập hợp toàn bộ các thành viên trong gia đình nên nó mang tính cộng đồng rất cao. Nếu tưởng tượng đây là chỗ bẩn nhất thì hẳn là bạn đang có những lo lắng về mối quan hệ gắn kết tình ruột thịt. Có phải là đã lâu rồi gia đình bạn không có những ngày tụ họp đông đủ? Có phải đang có những bất đồng ngấm ngầm giữa bố mẹ và các con? Có lẽ là bạn nên bàn với bố mẹ lên một kế hoạch đi xa đâu đó cả nhà. Bạn cũng có thể làm những việc đơn giản hơn để cải thiện tình hình: xung phong tự nấu ăn, mua hoa về cắm, in ra những bức ảnh cả gia đình tươi rói rồi đóng khung treo tường hoặc bày biện thật đẹp mắt ở những vị trí nổi bật…

Điều gì đang trở thành chướng ngại vật ngăn cản tương lai rực rỡ của bạn? ảnh 7

3. Những cánh cửa giúp tạo sự cách biệt cho ngôi nhà và thế giới bên ngoài. Được ở trong cánh cửa, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn. Khi tưởng tượng về một người nấp sau cửa và nhìn trộm, tức là tiềm thức đang cảnh báo mối lo lắng bị ai đó xâm nhập không gian riêng tư. Tên của “kẻ xâm nhập trái phép” đã được bạn bật ra. Có thể đó là một người mà bạn hoàn toàn không ngờ tới, không bao giờ nghĩ rằng họ có thể gây tổn thương cho bạn. Nhưng có một sự thật là càng những người ta thương yêu lại chính là người nắm giữ khả năng gây tổn thương càng nặng cho ta. Có thể phần ý thức đã bỏ qua nhưng phần vô thức trong bạn đã có linh tính về điều này.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm