Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Australia lọt vào Top 21 của cuộc thi Miss Universe lần thứ 69 đã chứng tỏ rằng bất lợi về ngoại hình hay hoàn cảnh gia đình phức tạp cũng không thể cản đường bạn chạm tới giấc mơ, miễn là bạn thực sự đam mê và nỗ lực hết mình.
Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 1

Khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ lần thứ 69 bắt đầu, Hoa hậu Australia Maria Thattil đã gây chú ý bởi chiều cao... 1m60, là thí sinh thấp nhất cuộc thi và có lẽ cũng là một trong những cô gái bé nhỏ nhất lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ. Ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, nơi chiều cao và ngoại hình được quan tâm hàng đầu thì ai cũng thấy Maria Thattil đang có bất lợi cực lớn.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 2

Nhưng chính Hoa hậu Australia lại chẳng để tâm đến chuyện mình thấp hơn các đối thủ cả một cái đầu. Cô vẫn rất tự tin, thoải mái đứng cạnh các Hoa hậu cao nhất cuộc thi, vui vẻ chụp ảnh cùng họ, thậm chí sẵn sàng đứng ở giữa để càng nhấn mạnh vóc dáng bé nhỏ.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 3

Thay vì tự ti hay lo lắng về chiều cao chẳng thể thay đổi được của mình, Maria chọn cách tập trung vào những lợi thế khác như gương mặt cân đối, vóc dáng săn chắc khỏe khoắn nhờ tập thể thao và tính cách lạc quan, hoạt bát.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 4

Cô quan niệm rằng “Cân nặng hay vóc dáng chỉ là vẻ bề ngoài. Mỗi người đều có rất nhiều điều tốt đẹp khác để chứng minh bản thân”. Maria Thattil còn truyền cảm hứng mạnh mẽ khi khẳng định “Nhỏ bé như tôi còn có thể xuất hiện tại Miss Universe thì bất kỳ ai cũng làm được điều đặc biệt”.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 5

Asya Danielle Branch - Hoa hậu của nước chủ nhà năm nay cũng có nhiều bất lợi cả về ngoại hình lẫn gia cảnh. Cô chỉ cao 1m65, nhỏ nhắn hơn nhiều thí sinh khác. Đã vậy, Asya còn không được đầu tư vào phần trang phục, thường xuất hiện với những set đồ đơn giản, nhẹ nhàng nên càng dễ bị mờ nhạt khi đứng cạnh các cô gái ăn vận lộng lẫy.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 6

Thêm vào đó, Asya Danielle Branch còn có hoàn cảnh gia đình phức tạp. Bố của cô đang chịu án tù 12 năm vì tội danh bắt cóc, cướp tài sản. Khi Asya đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 2020, đã có nhiều lời bàn ra tán vào về chuyện có nên trao vương miện cho một cô gái có bố đang ngồi tù. Nhưng Asya đã chứng minh cô xứng đáng với ngôi vị ấy.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 7

Tuy đã từng mặc cảm vì hoàn cảnh gia đình, từng bị người xung quanh xì xào bàn tán nhưng Asya Danielle Branch đã quyết tâm phải thật mạnh mẽ để bước qua trở ngại ấy. Cô trở thành sinh viên ngành Báo chí - Truyền hình tại ĐH Mississippi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Asya hiểu quá rõ nỗi đau và khó khăn của những đứa con có cha mẹ vướng vòng lao lý nên đã lập ra các dự án hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh giống mình.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 8

Dấu ấn mà Hoa hậu Australia hay Hoa hậu Mỹ làm được tại Miss Universe đã minh chứng dù ngoại hình của bạn thế nào, hoàn cảnh gia đình ra sao thì bạn vẫn có thể tỏa sáng, vẫn thành công theo cách riêng của mình. Chỉ cần bạn nỗ lực và không bỏ cuộc mà thôi.

Điều kỳ diệu ở Miss Universe: Dù gặp bất lợi, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách riêng ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?