Điều tra tin đồn lộ đề thi Ngữ Văn, trang Facebook đoán trúng đề 3 năm liên tiếp nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã chuyển thông tin để điều tra làm rõ tin đồn lộ đề thi Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, fanpage Kaito Kid đã nhanh chóng lên tiếng.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay 7/7, nhiều dân mạng đặt ra nghi vấn "Có hay không chuyện lộ đề thi Văn?" khi một số fanpape, hội nhóm trên mạng xã hội trước đó vô tình nhắc đến tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu - tác phẩm xuất hiện trong câu Làm văn 5 điểm của đề thi chính thức năm nay.

Điều tra tin đồn lộ đề thi Ngữ Văn, trang Facebook đoán trúng đề 3 năm liên tiếp nói gì? ảnh 1

Đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2022.

Trước những tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội, mới đây, fanpage Kaito Kid đã đăng tải dòng trạng thái đính chính với nội dung:

"Xin chào mọi người mình là Kaito Kid đây. Vài giờ qua có thông tin về việc điều tra lộ đề, nhưng lại có nhắc đến mình. Mình thấy có lẽ mọi người đã đi quá xa rồi đó. Vì mình không hề liên quan đến việc lộ đề ở đây. Vì mình mới là sinh viên thôi và việc đoán đề mình chỉ dựa trên những tác phẩm của những năm trước đã ra thi và với tình hình học tập của mấy bạn học sinh hiện tại để đưa ra dự đoán tác phẩm có khả năng cao sẽ ra thi nhất trong THPT Quốc gia, chứ mình không hề liên quan đến việc lộ đề ở đây. Vì tất cả tác phẩm mình đăng chỉ là do dự đoán của mình. Và việc đoán chính xác 3 tác phẩm liên tiếp có lẽ do mình may mắn.

Như hôm qua, mình cũng phân vân sẽ chọn "Ai đã đặt tên cho dòng sông" hay "Chiếc thuyền ngoài xa" để đăng lên phỏng đoán. Nhưng vì "Ai đã đặt tên cho dòng sông" đã ra đề minh họa của năm trước rồi nên mình chọn "Chiếc thuyền ngoài xa". Nên hi vọng mọi người đừng đẩy sự việc đi quá xa, sẽ ảnh hưởng đến mình đó ạ. Cảm ơn mọi người đã đọc. P/s: chúc các sĩ tử 2K4 thi tốt".

Điều tra tin đồn lộ đề thi Ngữ Văn, trang Facebook đoán trúng đề 3 năm liên tiếp nói gì? ảnh 2

Trước đó vào tối 6/7, Facebook Kaito Kid đăng tải dòng trạng thái: "Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha". Tính đến thời điểm hiện tại dòng trạng thái này đã thu hút hơn 300K lượt thích và hơn 100K lượt bình luận. Đáng chú ý, trong vòng 3 năm qua, Kaito Kid đã đoán trúng liên tiếp đề thi khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Điều tra tin đồn lộ đề thi Ngữ Văn, trang Facebook đoán trúng đề 3 năm liên tiếp nói gì? ảnh 3

Mới đây, ông Lê Mỹ Phong - ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia, phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định: "Không có chuyện lộ đề". Ông Phong cho biết: "Những tác phẩm văn học trong chương trình và sách giáo khoa có rất ít, khoảng 4 - 5 tác phẩm, thì việc một số người nói trúng tên tác phẩm không có vấn đề gì. Nếu ai đó nói đúng nội dung câu hỏi của đề thi mới là lộ đề". Ông Phong cũng cho biết thêm, Bộ GD&ĐT sẽ chuyển toàn bộ thông tin về các bài đăng trên Facebook vào tối qua cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để điều tra, làm rõ.

Điều tra tin đồn lộ đề thi Ngữ Văn, trang Facebook đoán trúng đề 3 năm liên tiếp nói gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm