Điều ước đầu năm mới: “Dịch bệnh không còn, mọi người đều sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn!“

HHT - Nhưng ngay cả khi những điều tồi tệ nhất xảy đến, chúng ta vẫn đối diện với nó bằng sự tích cực và nỗ lực của chính bản thân mình. Vậy nên hãy cứ hy vọng, vì năm mới cho phép chúng ta kỳ vọng về những điều sắp tới.

Dịch bệnh sớm qua nhanh

Năm đầu tiên của thập kỷ mới đã mang đến cho học sinh chúng mình những “lần đầu tiên” đáng nhớ. Đó là kỳ nghỉ Tết kéo dài tận 3 tháng, một học kỳ online bất đắc dĩ với nhiều trải nghiệm dở khóc dở cười, những thói quen vui chơi phải thay đổi để thực hiện giãn cách xã hội hay tâm trạng lo lắng trước những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT. COVID-19 đã khiến cả thế giới chịu ảnh hưởng, và cuộc sống của teen cũng gặp phải không ít xáo trộn, thử thách.

Điều ước đầu năm mới: “Dịch bệnh không còn, mọi người đều sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn!“ ảnh 1 Teen khắp thế giới đã trải qua một năm học đáng nhớ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh minh họa từ Internet.

Với những teen cuối cấp, các bạn ấy chỉ mong muốn kỳ thi đại học năm nay diễn ra suôn sẻ, không phải gián đoạn vì dịch bệnh.

“Khoảng thời gian ôn tập cho kỳ thi THPT không còn dài, mọi sự thay đổi đột ngột đều có thể ảnh hưởng đến kết quả làm bài của chúng mình. Bởi vậy mình mong dịch bệnh sẽ được kiểm soát hoàn toàn để bọn mình có một kỳ thi thật suôn sẻ, đỗ vào ngôi trường bản thân mong ước”, Lê Hải (17 tuổi, Điện Biên) chia sẻ.

Những du học sinh đang học tập ở nước ngoài thì không mong gì hơn dịch bệnh chấm dứt cũng giúp gia đình vơi bớt nỗi lo, đồng thời, “rút ngắn” thời gian trở về nhà trong một dịp gần nhất.

“Đã hai năm mình không có dịp về nhà vì bận đi học, đi làm thêm. Đến năm nay tính về quê ăn Tết thì dịch bệnh lại bùng phát. Bố mẹ cũng lo lắm, nói hay mình về đi nhưng thực sự việc này vô cùng khó khăn, chi phí cho việc về nước cũng rất đắt đỏ nữa. Mình chỉ mong năm 2021 tới, dịch bệnh sẽ không còn và mọi người đều sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”, Phan Khang (20 tuổi, du học sinh Nhật Bản) chia sẻ.

Có thêm những trải nghiệm mới

Những kỳ nghỉ dài trong năm đã được teen tận dụng để trải nghiệm nhiều điều bản thân chưa bao giờ nghĩ đến, từ đó khám phá ra nhiều điều thú vị. Nó khiến chúng ta nhận ra rằng, không phải cứ “xê dịch” đến nhiều vùng đất hay gặp được nhiều người mới có thể khiến ta có thêm những hành trang trong cuộc sống. Chúng ta đã sẵn sàng đón nhận và thay đổi bản thân theo những chiều hướng tốt hơn.

Ngọc Bình (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Điện Biên) chia sẻ: “Trong đợt giãn cách xã hội, mình đã tìm hiểu cũng như tham gia một số hoạt động như “Thử thách sống xanh” của Tổ chức KIBV - Keep It Beautiful Vietnam. Nhờ vậy mà mình cảm thấy bản thân đã phát triển được tính sáng tạo, nâng cao ý thức của chính mình và gia đình trong việc bảo vệ môi trường. Mình cũng đã áp dụng những bài tập rèn luyện thân thể và giảm được 3kg, điều mà mình chưa từng làm được đó”.

Điều ước đầu năm mới: “Dịch bệnh không còn, mọi người đều sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn!“ ảnh 2 Bạn Ngọc Bình

Còn với Tuấn Hùng (THPT Chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội), dịch COVID-19 là khoảng thời gian cậu bạn khám phá ra rất nhiều sở thích mới, cảm thấy hiểu về mình nhiều hơn: “Trong suốt 3 tháng ở nhà, mình đã xây dựng được nhiều thói quen như là đi bộ ở công viên gần nhà vào buổi tối, xem những bộ phim kinh điển, đạp xe vòng quanh Hồ Tây vào buổi chiều, đọc sách, nghe nhạc Jazz. Nó khiến mình nhìn sâu vào trong bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe và cảm nhận những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống”.

Dịch bệnh, thiên tai trong năm qua đã mang đến đau thương. Nhưng ngay cả khi những điều tồi tệ nhất xảy đến, chúng ta vẫn đối diện với nó bằng sự tích cực và nỗ lực của chính bản thân mình. Vậy nên hãy cứ hy vọng, vì năm mới cho phép chúng ta kỳ vọng về những điều sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.