Định nghĩa "tháng năm rực rỡ" theo cách của những cô gái mộng mơ

Định nghĩa "tháng năm rực rỡ" theo cách của những cô gái mộng mơ
HHT - Hai cô bạn Xuân Huy và Kỳ Muông “ấp ủ” về quyển sách lưu giữ ký ức tuổi học trò. Sau nhiều tháng “đeo bám” nhau, quyển sách đầu tay của cả hai được ra mắt với mong muốn gửi gắm thông điệp truyền cảm hứng tích cực

"Lời hồi đáp" tuổi 18  

Xuân Huy và cô bạn thân có một thời thanh xuân "rực rỡ" và muốn lưu giữ nó trong quyển sách đầu tay viết cùng nhau và đó cũng giải thích sự ra đời của quyển sách Dưới bầu trời ngày hạ. Cả hai chọn khung thời gian mùa hè để đặt tên cho quyển sách đơn giản vì nó được hoàn thành trong một ngày mùa hạ. 

Cận cảnh quyển sách Dưới bầu trời ngày hạ phiên bản đặc biệt (trái) và phiên bản thường

Cùng có “tình yêu” với con chữ nhưng đôi bạn thân này đối lập nhau về tính cách. Mở đầu sách chính là góc kể chuyện đời thường đầy màu sắc của Kỳ Muông. Thế nhưng, Kỳ Muông là bút danh chung của Xuân Huy và bạn thân “ẩn danh” Cuồng Phong. Trong khi đó, Xuân Huy gây “thương nhớ” bạn đọc bằng tập thơ nhẹ nhàng và ngọt ngào. Từng trang giấy đều… được viết nắn nót bằng tay và scan lại mang lại trải nghiệm rất thực về tuổi học trò.

Cô nàng Xuân Huy hiện còn là một BTV

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng dành những lời khen “có cánh” cho hai tác giả trong buổi ra mắt sách.

Buổi ra mắt sách còn có sự góp mặt của nhà thơ tình Nguyễn Phong Việt (phải). Ảnh: Mễ Thuận

Xuân Huy còn sở hữu giọng ca ngọt ngào. Cô nàng đã hát tặng mọi người bài hát

Bạn có thể lắng nghe bài hát do cô nàng trình bày tại đây: 

Tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng bạn đọc tham dự

Nếu bạn vẫn “đau đầu” vì không biết tặng gì cho những bạn gái có tâm hồn “bay bổng” thì đây là món quà lý tưởng bạn không nên bỏ qua!

Quyển sách là món quà tuyệt vời cho những cô nàng mộng mơ

Quà tặng 

NXB Tổng hợp TP.HCM dành 10 quyển sách Dưới bầu trời ngày hạ (trị giá 55.000 đồng/ quyển) cho 10 bạn đọc. Để nhận sách, bạn hãy chụp hình bài viết trong mục "Tiệm bánh Cookie" trên HHT số 1257 rồi đăng facebook chế độ công khai và hashtag #NXBTonghopTPHCM #tiembanhcookie #hoahoctro. BTC sẽ liên hệ bạn để trao quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.