Định vị đúng giá trị của bản thân, em sẽ có một cuộc đời như mong đợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không quá kì vọng hay tự ti về bản thân, hiểu đúng - hiểu đủ về những gì em đang có và còn thiếu sót, em sẽ biết cách để cân bằng cuộc sống của mình và thong thả biến mọi mơ ước dần trở thành hiện thực.
Định vị đúng giá trị của bản thân, em sẽ có một cuộc đời như mong đợi ảnh 1

Sự hoàn hảo là điều không tưởng!

Nếu ai đó miệt thị ngoại hình của em, đánh giá phiến diện về năng lực của em, thì em sẽ phản ứng thế nào?

Tự ti, buồn, tủi thân, khóc lóc, suy sụp và mất niềm tin vào cuộc sống này? Đó thực ra chỉ là một vài lời nhận xét thôi. Và đó đôi khi chỉ là một vài người chưa từng đặt chân vào thế giới của em và vì thế cũng không đủ thời gian để hiểu rõ về em.

Cơ thể chúng ta luôn có một vài khiếm khuyết, năng lực của chúng ta cũng có điểm yếu và điểm mạnh. Sự hoàn hảo là điều không tưởng. Có thể em đã từng đọc rất nhiều những bài viết chia sẻ bí quyết để trở thành một cô gái thông minh, thành đạt, và hạnh phúc. Nhưng công thức đó đâu thể tùy tiện áp đặt cho mọi cô gái trên thế giới này. Em cũng có những nguyên tắc riêng, đích đến riêng và hệ giá trị riêng.

Xương rồng mạnh mẽ cũng có gai, hoa hồng mong manh và đỏng đảnh cũng có gai. Loài hoa luôn ý thức được giá trị và biết cách để tự bảo vệ chính mình. Em cũng có thể làm được điều đó.

Tìm một phiên bản phù hợp nhất với chính mình, thay vì trở thành phiên-bản-tốt-nhất

Sự phù hợp sẽ khiến em cảm thấy thư thái và dễ chịu. Giống như một đôi giày phù hợp, một chiếc váy phù hợp, một tấm áo phù hợp. Sự tốt nhất cũng là một lựa chọn, tuy nhiên, phải nhìn nhận lại xem: Như thế nào là "tốt nhất"? "Tốt nhất" dựa trên tiêu chí của ai?

Định vị đúng giá trị của bản thân, em sẽ có một cuộc đời như mong đợi ảnh 2

Rồi em sẽ tìm được điểm cân bằng trong cuộc sống bộn bề này

Đôi khi, chúng ta vì mải mê chạy theo những tiêu chí chung mà truyền thông vẫn ca tụng, hối hả làm vừa lòng số đông mà quên đi cảm giác dễ chịu của chính mình. Thay vì luôn phải gồng mình lên để trở thành một cô gái thành đạt và thông minh, em chỉ cần giữ lại cho mình sự tỉnh táo: Định vị đúng giá trị của bản thân, hiểu đúng và hiểu đủ về những điều mình đang có hoặc còn thiếu sót, không quá kì vọng hay quá tự ti... rồi em sẽ tìm được điểm cân bằng trong cuộc sống bộn bề này. Và thong thả biến mọi ước mơ của mình trở thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?
Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

HHT - Thiếu không khí và ánh nắng, tình yêu sẽ ngột ngạt, thiếu sức sống và lụi tàn dần mà chẳng cần đến "trà xanh". Người thứ ba ấy đôi khi chỉ như một giọt nước tràn ly. Bởi trước khi "trà xanh" xuất hiện, chuyện tình cảm của em đã xuất hiện rất nhiều vết rạn, tới mức chỉ cần một cái búng tay thật nhẹ là mọi thứ sẽ vỡ tan tành.
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…