Định vị đúng giá trị của bản thân, em sẽ có một cuộc đời như mong đợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không quá kì vọng hay tự ti về bản thân, hiểu đúng - hiểu đủ về những gì em đang có và còn thiếu sót, em sẽ biết cách để cân bằng cuộc sống của mình và thong thả biến mọi mơ ước dần trở thành hiện thực.
Định vị đúng giá trị của bản thân, em sẽ có một cuộc đời như mong đợi ảnh 1

Sự hoàn hảo là điều không tưởng!

Nếu ai đó miệt thị ngoại hình của em, đánh giá phiến diện về năng lực của em, thì em sẽ phản ứng thế nào?

Tự ti, buồn, tủi thân, khóc lóc, suy sụp và mất niềm tin vào cuộc sống này? Đó thực ra chỉ là một vài lời nhận xét thôi. Và đó đôi khi chỉ là một vài người chưa từng đặt chân vào thế giới của em và vì thế cũng không đủ thời gian để hiểu rõ về em.

Cơ thể chúng ta luôn có một vài khiếm khuyết, năng lực của chúng ta cũng có điểm yếu và điểm mạnh. Sự hoàn hảo là điều không tưởng. Có thể em đã từng đọc rất nhiều những bài viết chia sẻ bí quyết để trở thành một cô gái thông minh, thành đạt, và hạnh phúc. Nhưng công thức đó đâu thể tùy tiện áp đặt cho mọi cô gái trên thế giới này. Em cũng có những nguyên tắc riêng, đích đến riêng và hệ giá trị riêng.

Xương rồng mạnh mẽ cũng có gai, hoa hồng mong manh và đỏng đảnh cũng có gai. Loài hoa luôn ý thức được giá trị và biết cách để tự bảo vệ chính mình. Em cũng có thể làm được điều đó.

Tìm một phiên bản phù hợp nhất với chính mình, thay vì trở thành phiên-bản-tốt-nhất

Sự phù hợp sẽ khiến em cảm thấy thư thái và dễ chịu. Giống như một đôi giày phù hợp, một chiếc váy phù hợp, một tấm áo phù hợp. Sự tốt nhất cũng là một lựa chọn, tuy nhiên, phải nhìn nhận lại xem: Như thế nào là "tốt nhất"? "Tốt nhất" dựa trên tiêu chí của ai?

Định vị đúng giá trị của bản thân, em sẽ có một cuộc đời như mong đợi ảnh 2

Rồi em sẽ tìm được điểm cân bằng trong cuộc sống bộn bề này

Đôi khi, chúng ta vì mải mê chạy theo những tiêu chí chung mà truyền thông vẫn ca tụng, hối hả làm vừa lòng số đông mà quên đi cảm giác dễ chịu của chính mình. Thay vì luôn phải gồng mình lên để trở thành một cô gái thành đạt và thông minh, em chỉ cần giữ lại cho mình sự tỉnh táo: Định vị đúng giá trị của bản thân, hiểu đúng và hiểu đủ về những điều mình đang có hoặc còn thiếu sót, không quá kì vọng hay quá tự ti... rồi em sẽ tìm được điểm cân bằng trong cuộc sống bộn bề này. Và thong thả biến mọi ước mơ của mình trở thành hiện thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?
Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó. 
Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ

Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ

HHT - Sự cô đơn là khoảng lặng cần thiết trong cuộc đời của bất kì ai. Khi mọi thứ lần lượt rời đi, em sẽ nhìn thật rõ thế giới bên trong: Nhìn thấy kì vọng, nhìn thấy đam mê, nhìn thấy nỗi buồn và sự sợ hãi mơ hồ, nhìn thấy kí ức, và niềm tin vào tương lai. Sự cô đơn ấy chính là một khoảnh khắc kì diệu để em học cách kết nối với chính mình. 
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...