Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Dự báo miền Bắc thời tiết đẹp, miền Trung và miền Nam nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, khu vực miền Bắc thời tiết khá đẹp, trong khi miền Trung nắng nóng nhưng không gay gắt còn Nam Bộ thì nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 25/4, khu vực miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, trong mưa giông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát.

Từ ngày 26/4-3/5, miền Bắc phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc từ ngày 30/4-3/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Dự báo miền Bắc thời tiết đẹp, miền Trung và miền Nam nắng nóng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tại các tỉnh miền Trung, trong hai ngày 25-26/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Trung có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ 27/4-3/5, miền Trung phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng ngày 30/4-3/5, khu vực này có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.

Tây Nguyên từ nay đến hết kỳ nghỉ lễ 3/5, duy trì thời tiết ít mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ từ nay đến ngày 3/5 duy trì thời tiết ít mưa, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ C.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Dự báo miền Bắc thời tiết đẹp, miền Trung và miền Nam nắng nóng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?