Disney đã mơ về một biệt đội Avengers phiên bản công chúa?

Disney đã mơ về một biệt đội Avengers phiên bản công chúa?
HHT - Còn nhớ Lọ Lem đã là phép màu doanh thu năm 2015. Nhưng hóa ra Belle của "Người đẹp và quái vật" còn quyền năng hơn thế, khi doanh thu tuần đầu công chiếu cao hơn kỳ vọng và lập liên tiếp 5 kỷ lục phòng vé.

Sau Belle có là Elsa?

Nhiều người đã nghĩ đến việc Disney sẽ sớm đưa hai chị em công chúa băng giá ElsaAnna lên phim người thật. Vì dù sao Elsa vẫn là cô công chúa đem lại lợi nhuận khủng nhất trong lịch sử phim cổ tích của Disney, từ doanh thu phim Frozen đến các sản phẩm ăn theo. Thậm chí sau hơn 3 năm ra mắt, cơn sốt Elsa bây giờ vẫn chưa hạ nhiệt.

Disney đã mơ về một biệt đội Avengers phiên bản công chúa? ảnh 1

Nhưng Disney dù có ham tiền đến mấy, cũng không ăn dày đến thế đâu. Hãng này đã có một quy định ngầm là trong chiến dịch chuyển thể phim hoạt hình, sẽ bỏ qua những tác phẩm ra mắt từ năm 2000 đến giờ. Nghĩa là công chúa tóc dài Rapunzel, công chúa da màu Tiana và công chúa băng giá Elsa cứ ngồi yên đấy đã. Mục tiêu sắp tới của Disney sẽ là nàng tiên cá Ariel, công chúa Mộc Lan, cô tiên Tinker Bell. Ngoài ra còn có Aladdin, voi Dumbo, phù thủy Cruella của 101 chú chó đốm đang xếp hàng. Dĩ nhiên, Disney cũng không bỏ qua các tác phẩm nhà Pixar, nếu như Công chúa tóc xù hay Công ty quái vật mà thành phim người thật thì hẳn cũng rất đáng xem.

Disney đã mơ về một biệt đội Avengers phiên bản công chúa? ảnh 2

Và Disney cũng không giấu giếm tham vọng về một “vũ trụ phim công chúa” hay “vũ trụ phim phù thủy”. Tại sao lại không thể có một nhóm Avengers phiên bản công chúa, khi những Lọ Lem, Bạch Tuyết, Công chúa ngủ trong rừng rồi Công chúa tóc dài gặp nhau và lập thành một đội? Rồi băng đảng siêu ác nhân gồm toàn phù thủy cỡ bự như Maleficent hay Cruella cũng liên minh lại cho tăng thêm sức mạnh. Disney sẽ liên kết hai lực lượng này trong một series phim mới.

Phim công chúa nào cũng sẽ là phim ca nhạc?

Khá nhiều phim hoạt hình cổ tích Disney đều là phim ca nhạc, các nhân vật ca hát rất nhiều. Người đẹp và quái vật, rồi sắp tới là Nàng tiên cá dĩ nhiên không thể lệch ra khỏi đường đi này, nên tiêu chí chọn diễn viên cũng phải là người có giọng hát ổn.

Disney đã mơ về một biệt đội Avengers phiên bản công chúa? ảnh 3

Nhưng dĩ nhiên Disney không thể để công chúa nào cũng lấy ca hát làm vui thú qua ngày. Ít nhất thì dự án Mộc Lan sẽ là một phim phiêu lưu hành động thay vì ca hát nhảy múa. Bởi Mộc Lan là một cô gái thay cha ra chiến trận, cầm gươm thay hoa, kết thân với một con rồng chứ không phải thỏ hay chuột thì làm gì có chuyện mơ về váy áo xúng xính và khiêu vũ trong một đại sảnh lộng lẫy? Đưa Mộc Lan theo hướng phiêu lưu hành động xen lẫn kỳ ảo chắc chắn sẽ phù hợp hơn nhiều, còn giúp dòng phim công chúa đa dạng hơn.

Disney đã mơ về một biệt đội Avengers phiên bản công chúa? ảnh 4

Cho đến giờ này, mới chỉ chắc chắn được một điều rằng toàn bộ các diễn viên trong Mộc Lan đều là người châu Á, chí ít cũng là người Mỹ gốc Á, để không có chuyện bối cảnh châu Á lại toàn nhân vật da trắng tóc vàng. Thậm chí nữ đạo diễn Niki Caro cũng không có ý định sử dụng lại hai ca khúc đã xuất hiện trong phim hoạt hình Mộc Lan, vì thấy chúng không còn phù hợp. Bởi vậy, dù Người đẹp và quái vật đã rất thành công, thì Disney vẫn có quyền hy vọng Mộc Lan lại tạo thành cú nổ khác.

TÙY PHONG

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

HHT - Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng chuyện tình rắc rối của Justin Bieber cùng hai mỹ nhân đình đám Hailey Bieber và Selena Gomez vẫn được dân mạng quan tâm. Không những vậy, người hâm mộ của vợ và bạn gái cũ của Justin cũng thường xuyên "khẩu chiến" với nhau từ mạng xã hội ra đến đời thực khiến khổ chủ phải nhiều lần lên tiếng.