Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hẳn rất nhiều người đã để ý thấy rằng, các vận động viên ở Olympic thường cắn huy chương lúc chụp ảnh. Nguồn gốc của việc này là thế nào và liệu đã có “sự cố” gì xảy ra khi VĐV cắn huy chương chưa?

Chắc chắn VĐV nào cũng rất vui khi giành được huy chương tại một sự kiện lớn như Olympic. Olympic Tokyo cũng đang diễn ra rất sôi nổi và hơn 100 huy chương đã được trao.

Trong những bức ảnh chụp các VĐV ở Olympic sau khi họ nhận được huy chương, hẳn nhiều người nhận ra rằng, nhiều VĐV cứ đưa huy chương lên miệng cắn.

Nếu bạn xem nhiều bộ phim ngày xưa, bạn có thể thấy nhân vật cắn đồng tiền vàng để thử xem có phải là vàng thật không. Liệu có phải các VĐV ở Olympic cũng muốn thử xem huy chương được làm bằng gì?

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 1

Các VĐV người Ý cắn huy chương để chụp ảnh tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Getty Images.

Thực tế là không phải, mà lý do hóa ra lại rất đơn giản: Các nhiếp ảnh gia đã đề nghị các VĐV có huy chương làm như vậy, vì họ (các tay máy) nghĩ rằng như thế thì trông đẹp.

David Wallechinsky, Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế về Lịch sử Olympic, nói: “Việc này như trở thành một nỗi ám ảnh của các nhiếp ảnh gia. Tôi nghĩ rằng họ coi một bức ảnh như thế là có tính biểu tượng, dễ được nhiều người thích hơn. Chứ đó không phải là điều mà các VĐV tự nghĩ ra để làm”.

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 2

Các VĐV người Anh cắn huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Instagram.

Việc các VĐV cắn huy chương để chụp ảnh đã trở nên rất phổ biến ở các kỳ Olympic, đến mức trên tài khoản mạng xã hội chính thức của Olympic Tokyo 2020 đã đăng: “Chúng tôi muốn xác nhận rằng, các huy chương ở Olympic Tokyo 2020 là không ăn được. Huy chương được làm từ vật liệu được tái chế từ các thiết bị điện tử, do người dân Nhật Bản quyên góp. Nên các bạn không cần phải cắn chúng…”.

Mà việc VĐV cắn huy chương đôi khi cũng gây ra những sự cố ngoài dự tính. David Moeller, VĐV trượt băng người Đức, từng giành huy chương bạc ở Olympic mùa Đông năm 2010, cũng vì cắn huy chương mà bị mẻ cả răng và phải đến gặp nha sĩ.

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 3

David Moeller, VĐV từng mẻ cả răng vì cắn huy chương để chụp ảnh. Ảnh: Metro.

Moeller, khi đó 28 tuổi, đã đỏ mặt vì ngượng khi nhắc đến sự việc này và đổ lỗi cho các nhiếp ảnh gia: “Những người chụp ảnh muốn chúng tôi cắn huy chương. Thế là một góc răng cửa của tôi bị vỡ ra. Lúc ấy thì tôi không đau, nhưng rất khó chịu khi không thể cười như bình thường được. Chỉ vì muốn có mấy bức ảnh đẹp ở Olympic mà sau đó tôi phải tới nha sĩ để chữa răng”.

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.