Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hẳn rất nhiều người đã để ý thấy rằng, các vận động viên ở Olympic thường cắn huy chương lúc chụp ảnh. Nguồn gốc của việc này là thế nào và liệu đã có “sự cố” gì xảy ra khi VĐV cắn huy chương chưa?

Chắc chắn VĐV nào cũng rất vui khi giành được huy chương tại một sự kiện lớn như Olympic. Olympic Tokyo cũng đang diễn ra rất sôi nổi và hơn 100 huy chương đã được trao.

Trong những bức ảnh chụp các VĐV ở Olympic sau khi họ nhận được huy chương, hẳn nhiều người nhận ra rằng, nhiều VĐV cứ đưa huy chương lên miệng cắn.

Nếu bạn xem nhiều bộ phim ngày xưa, bạn có thể thấy nhân vật cắn đồng tiền vàng để thử xem có phải là vàng thật không. Liệu có phải các VĐV ở Olympic cũng muốn thử xem huy chương được làm bằng gì?

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 1

Các VĐV người Ý cắn huy chương để chụp ảnh tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Getty Images.

Thực tế là không phải, mà lý do hóa ra lại rất đơn giản: Các nhiếp ảnh gia đã đề nghị các VĐV có huy chương làm như vậy, vì họ (các tay máy) nghĩ rằng như thế thì trông đẹp.

David Wallechinsky, Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế về Lịch sử Olympic, nói: “Việc này như trở thành một nỗi ám ảnh của các nhiếp ảnh gia. Tôi nghĩ rằng họ coi một bức ảnh như thế là có tính biểu tượng, dễ được nhiều người thích hơn. Chứ đó không phải là điều mà các VĐV tự nghĩ ra để làm”.

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 2

Các VĐV người Anh cắn huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Instagram.

Việc các VĐV cắn huy chương để chụp ảnh đã trở nên rất phổ biến ở các kỳ Olympic, đến mức trên tài khoản mạng xã hội chính thức của Olympic Tokyo 2020 đã đăng: “Chúng tôi muốn xác nhận rằng, các huy chương ở Olympic Tokyo 2020 là không ăn được. Huy chương được làm từ vật liệu được tái chế từ các thiết bị điện tử, do người dân Nhật Bản quyên góp. Nên các bạn không cần phải cắn chúng…”.

Mà việc VĐV cắn huy chương đôi khi cũng gây ra những sự cố ngoài dự tính. David Moeller, VĐV trượt băng người Đức, từng giành huy chương bạc ở Olympic mùa Đông năm 2010, cũng vì cắn huy chương mà bị mẻ cả răng và phải đến gặp nha sĩ.

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 3

David Moeller, VĐV từng mẻ cả răng vì cắn huy chương để chụp ảnh. Ảnh: Metro.

Moeller, khi đó 28 tuổi, đã đỏ mặt vì ngượng khi nhắc đến sự việc này và đổ lỗi cho các nhiếp ảnh gia: “Những người chụp ảnh muốn chúng tôi cắn huy chương. Thế là một góc răng cửa của tôi bị vỡ ra. Lúc ấy thì tôi không đau, nhưng rất khó chịu khi không thể cười như bình thường được. Chỉ vì muốn có mấy bức ảnh đẹp ở Olympic mà sau đó tôi phải tới nha sĩ để chữa răng”.

Đố bạn đoán được: Lý do VĐV Olympic hay đưa huy chương lên miệng để cắn khi chụp ảnh? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.