Đo độ kiên nhẫn của bạn chỉ với chuyện đứng chờ chiếc thang máy ở nơi đông đúc

Đo độ kiên nhẫn của bạn chỉ với chuyện đứng chờ chiếc thang máy ở nơi đông đúc
HHT - Thang máy thì chúng mình sử dụng thường xuyên quá rồi. Nhưng cách bạn đối xử với chiếc thang máy, cũng khiến người khác biết được nhiều điều về bạn.

Hãy tưởng tượng bạn vào một thang máy (ở trung tâm thương mại, ở chung cư…) và ấn nút đến tầng bạn cần. Khi thang máy dừng lại lần đầu tiên và mở ra thì đó không phải là tầng bạn cần tới, mà cũng chẳng có người nào khác bước ra hoặc bước vào. Bạn:

Đo độ kiên nhẫn của bạn chỉ với chuyện đứng chờ chiếc thang máy ở nơi đông đúc ảnh 1

a. Ấn nút đóng cửa thang máy nhiều lần liên tiếp.

b. Ấn nút đóng cửa thang máy - một lần.

c. Ấn nút đóng cửa thang máy - hai hoặc ba lần.

Giải mã độ kiên nhẫn của bạn:

a. Ấn nút thang máy liên tiếp nhiều lần (có thể trong tâm trạng không hài lòng nữa) chứng tỏ bạn thiếu kiên nhẫn và lúc nào cũng vội. Bạn không thích bị giảm tốc độ của mình vì bất kỳ ai hay bất kỳ chuyện gì. Không nhất thiết là bạn nóng tính, nhưng bạn có thể mất bình tĩnh với những người khiến bạn mất thời gian - và đối với bạn, thì như thế tức là không tôn trọng bạn đấy!

Có vẻ bạn phải cùng lúc làm nhiều việc, và rất khó mà cân bằng được tất cả. Và bạn tương đối stress rồi đấy. Thỉnh thoảng, bạn cũng muốn sống chậm lại, nhưng lúc này thì bạn chưa có được điều "xa xỉ" đó.

Đo độ kiên nhẫn của bạn chỉ với chuyện đứng chờ chiếc thang máy ở nơi đông đúc ảnh 2

b. Chỉ ấn nút thang máy một lần cho thấy bạn là người bình tĩnh, kiên nhẫn, chậm rãi dù bạn làm việc gì. Bạn không thích phải vội vàng cho ai hoặc cho việc gì. Bạn nghĩ những căng thẳng do sự vội vã mang lại là không đáng để bạn phải chịu. Theo bạn thì "cứ đi từ từ rồi sẽ đến".

Dù có suy nghĩ như vậy về sự vội vã, nhưng bạn không sai hẹn. Bạn thường sẽ chuẩn bị đủ thời gian để luôn đến sớm một chút. Bạn chấp nhận mọi chuyện bất ngờ một cách điềm tĩnh. Theo bạn thì không việc gì phải rối lên cả.

Đo độ kiên nhẫn của bạn chỉ với chuyện đứng chờ chiếc thang máy ở nơi đông đúc ảnh 3

c. Ấn nút thang máy 2-3 lần cho thấy độ kiên nhẫn của bạn cũng ở mức độ tương đối. Thực ra, bạn khá bận với nhiều hoạt động và trách nhiệm chẳng kém ai, nhưng bạn biết sử dụng thời gian hiệu quả và hợp lý. Bạn có thể không thích đợi, nhưng nếu buộc phải chờ đợi thì bạn cũng cố gắng làm việc gì đó có ích trong lúc chờ.

Nói chung thì bạn giỏi cân bằng mọi việc. Thỉnh thoảng bạn cũng nổi cáu nhưng bạn bình tĩnh lại rất nhanh. Bạn có tố chất làm giáo viên, hoặc nhà tư vấn, hoặc huấn luyện viên. Bạn kiên nhẫn nhất là khi bạn giảng giải cho người khác.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.