Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế

Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế
HHT - “Gia đình chơi chiêu này thì quá là lầy rồi đấy! Yên tâm, vừa xinh gái vừa giỏi giang lại khối anh xếp hàng ấy chứ”, một ý kiến của dân mạng.

Chắc hẳn cũng đã không ít lần dân tình được chứng kiến những vụ “ép duyên” của cha mẹ nhà người ta mà chẳng biết nên cười hay nên khóc nữa.

Nào là gạch tên khỏi sổ hộ khẩu hay ném quần áo đuổi ra khỏi nhà… thế nhưng các “thánh ế” vẫn kiên quyết giữ thành tích “fan cứng” của hội FA. Thế thì chỉ còn cách… "rao bán" mà thôi, xem có ai mua thì “ngả giá” luôn.

Gần 30 tuổi vẫn ế, cô gái bị cả dòng họ “rao bán” trên mạng

Đối với các bậc phụ huynh, nhìn đứa con gái gần 30 tuổi đầu mà vẫn sớm hôm lẻ bóng đơn côi một mình thì ai mà không lo cho được. Lo cho nó, giục nó lấy chồng mà khổ nỗi nó cứ mải mê công việc thì phải chơi chiêu chứ biết làm sao.

Ừ thì chơi chiêu, nhưng chiêu gì không chơi lại quyết trưng con gái để ảnh kén khắp mạng xã hội thế này thì quả thực xưa nay chưa từng có. Cô gái “tội nghiệp” ấy có tên là Minh Tâm, và bài đăng kể khổ của cô nàng đã gây chú ý đặc biệt khi chỉ với 1 bức ảnh mà được cả dòng họ dùng để “tống cổ” cô ra khỏi nhà.

Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 1
Cô nàng ngấp nghé 30 tuổi than thở khi bị cả dòng họ tích cực đăng bài để tuyển chồng.

Cụ thể, bức ảnh xinh đẹp của cô nàng đã được mọi người dùng làm hình đại diện rồi “cover” chú thích với đủ loại caption, nhưng nhìn chung đều cùng nội dung: “Nhà có chị/em vẫn độc thân, cần tuyển anh rể/em rể gấp”. Rõ ràng là mục đích “rao bán gái ế” đây mà.

Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 2
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 3
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 4
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 5
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 6
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 7
Từng người, từng người một… từ bố mẹ, anh chị em hay cô dì chú bác cũng đua nhau thay ảnh đại diện với dòng caption có cùng một nội dung là “kén rể”.

Dân tình nháo nhác xin thông tin cô nàng xinh đẹp

Cũng không biết đây có phải là định mệnh hay không mà sau khi màn “ráo bán” con gái rượu được tung lên, gương mặt xinh xắn dễ thương của cô nàng ngấp nghé tuổi 30 đã tạo thiện cảm và khiến dân tình nhao nhao xin “info” để ứng tuyển.

Nhanh như một cơn gió, cư dân mạng đã điều tra ra, cô gái ấy có tên đầy đủ là Trần Thị Minh Tâm, sinh năm 1992, hiện đang làm kỹ sư nông nghiệp tại khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Quảng Bình.   

Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 8
Ế vậy thôi chứ Tâm là một cô nàng kỹ sư vừa xinh vừa giỏi nhé.

Minh Tâm có chia sẻ với một trang tin rằng, bố thì bình thường nhưng mẹ thì cứ hễ cô ở nhà là lại giục lấy chồng suốt nên đành phải lấy lý do đi làm để né tránh. Gần 30 tuổi thì hội bạn cũng lập gia đình hết, đi đâu họ cũng có đôi có cặp càng khiến cô bị trêu chọc nhiều hơn.

Thế nhưng, cô nàng này vẫn cảm thấy “độc thân vui mà” bởi đơn giản cô nghĩ “hôn nhân phụ thuộc nhiều vào duyên số chứ đâu phải mình muốn là được”. Hình mẫu lý tưởng của Minh Tâm khá đơn giản, chỉ cần nhìn được, không cần quá đẹp trai hay 6 múi, chủ yếu là phải yêu thương cô thật lòng.

Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 9
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 10
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 11
Chỉ mải mê đi ăn cưới người khác thế này mà không chịu lấy chồng đi cô gái?

Với vẻ ngoài xinh xắn dễ thương, các chàng trai đã ngay lập tức “nộp hồ sơ ứng tuyển” và ai cũng hi vọng cô nàng sớm thoát ế để không bị “rao bán” nữa.

Đã có rất nhiều thanh niên FA “gặp nạn” thế này

Đây không phải trường hợp đầu tiên bị phụ huynh dùng chiêu trò để giục kết hôn. Bạn còn nhớ anh chàng ở Hà Nội bị bố mẹ ném quần áo đuổi ra khỏi nhà vì 31 tuổi đầu chưa có một mảnh tình vắt vai, hay cô nàng bị gạch tên khỏi sổ hộ khẩu vì mãi không chịu lấy chồng? Tất cả họ đều được ví như “quả bom nổ chậm” trong nhà vậy.

Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 12
Bố mẹ thẳng tay ném quần áo đuổi đi vì không chịu lấy vợ. (Ảnh: Đào Minh Quân)
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 13
“Mẹ phải dứt điểm với mày, kiếm thằng nào mà nhập khẩu vào nhà nó không thì làm nhiều tiền mua nhà riêng mà ở”, lời tuyên bố đanh thép của phụ huynh.
Dở khóc dở cười khi gái xinh bị cả dòng họ "rao bán" trên mạng vì 30 tuổi mà vẫn ế ảnh 14
Hoặc số nhọ như một thanh niên nào đó chẳng hạn.

Thật sự, chưa khi nào, chủ đề "Bao giờ lấy chồng" trở thành “cơm nguội” trên mạng xã hội. Bởi hàng ngày hàng giờ, dân tình vẫn luôn cập nhật hàng loạt tình huống "dở khóc dở cười" khiến người trong cuộc cũng chỉ biết đăng đàn than thở mà thôi.

Sẽ thế nào nếu một ngày đẹp trời, bạn bị chính người nhà của mình “rao bán” khắp mạng xã hội hay vứt quần áo đuổi đi, hoặc khóa cửa không cho vào nhà, gạch tên ra khỏi sổ hộ khẩu? Hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ của mình nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.